Thí sinh làm hồ sơ dự thi đại học. (Ảnh: Phương Vy/TTXVN)

Chỉ còn chưa đầy 2 tuần nữa, kỳ thi trung học phổ thông quốc gia 2015 sẽ diễn ra nhưng thí sinh phát hiện rất nhiều sai sót trong phiếu báo dự thi, đặc biệt là nhầm môn thi. Các sai sót này chủ yếu do quá trình nhập dữ liệu, không phải do của thí sinh.

Trước tình trạng này, hôm nay, 18/6, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã có công văn gửi các sở giáo dục và đào tạo, các đại học, học viện chủ trì cụm thi về việc tiếp tục sửa chữa các sai sót trong dữ liệu đang ký dự thi và gia hạn thời gian nộp hồ sơ của thí sinh. 

Bộ yêu cầu các sở trực thuộc chỉ đạo các đơn vị đăng ký dự thi tập hợp các đề nghị sửa chữa sai sót trong dữ liệu đăng ký dự thi của thí sinh, đối chiếu với hồ sơ gốc (phiếu  đăng ký dự thi số 1) và gửi về sở tổng hợp để chuyển cho các Hội đồng thi trước ngày 24/6.

Sau khi sửa chữa, các đơn vị phải in và gửi giấy báo dự thi đã cập nhật các sửa chữa cho thí sinh trước ngày 27/6.

Bộ cũng yêu cầu các trường, sở chủ trì cụm thi tiếp nhận đề nghị sửa chữa thông tin đăng ký dự thi của thí sinh từ các cơ sở giáo dục và đào tạo, cập nhật vào cơ sở dữ liệu. Các cụm thi phải hoàn thành việc sắp xếp phòng thi cho thí sinh có thay đổi về môn thi trước ngày 26/6.

Để đảm bảo không gây ra các xáo trộn về phòng thi đã sắp xếp, các trường có thể đánh số báo danh bổ sung cho các thí sinh mới đăng ký dự thi và bố trí các thí sinh này cũng như các thí sinh đề nghị sửa chữa các sai sót về môn thi ở các phòng thi riêng.

Cục Khảo thí và Kiểm định chất lượng giáo dục sẽ cấp tài khoản để hội đồng thi do trường đại học chủ trì có thể nhập hồ sơ cho thí sinh đăng ký bổ sung.

Bên cạnh việc sai sót thông tin, theo Bộ Giáo dục và Đào tạo, đến thời điểm này vẫn còn một số thí sinh tự do dự tuyển vào các trường công an, quân đội đã qua sơ tuyển nhưng chưa đăng ký dự kỳ thi trung học phổ thông quốc gia.

Vì thế, Bộ yêu cầu các trường chủ trì cụm thi tổ chức tiếp nhận hồ sơ đăng ký dự thi đến hết ngày 24/6 của các đối tượng này. Sau khi nhận hồ sơ, các trường in và chuyển giấy báo dự thi cho các thí sinh.

Kỳ thi trung học phổ thông quốc gia năm 2015 sẽ diễn ra từ ngày 1 đến hết ngày 4/7. Đây là lần đầu tiên Bộ Giáo dục và Đào tạo tổ chức kỳ thi này. Kết quả thi vừa để xét tốt nghiệp trung học phổ thông, vừa là cơ sở để các trường đại học, cao đẳng xét tuyển./.