Thị trưởng thành phố Washington D.C Muriel Bowser. (Nguồn: stuckindc.com)

Trả lời phỏng vấn hãng thông tấn ACN trước khi kết thúc chuyến thăm bốn ngày tới Cuba, Thị trưởng thành phố Washington D.C Muriel Bowser đã lên tiếng kêu gọi Chính phủ và Quốc hội Mỹ hủy bỏ việc hạn chế các công dân Mỹ đi du lịch Cuba và coi bước đi này là then chốt cho quá trình bình thường hóa quan hệ song phương.

Thông qua diễn đàn doanh nghiệp Washington – Cuba được tổ chức nhân chuyến thăm trên, bà Bowser nói rõ các doanh nghiệp Mỹ cần biết rằng Cuba là một hệ thống ổn định và có cơ cấu bảo đảm cho đầu tư nước ngoài.

Bà Bowser khẳng định nhiều doanh nghiệp Mỹ mong muốn hiện diện tại Cuba và một trong những yếu tố quan trọng cho thành công của họ là ngày càng có nhiều người Mỹ được quyền tự do tới Cuba vì trong giai đoạn này điều quan trọng nhất là tiếp xúc với thực tiễn Cuba, tăng cường giao lưu giữa nhân dân hai nước.

Về chuyến thăm sắp tới của Tổng thống Mỹ Barack Obama tới Cuba, bà Bowser bày tỏ tin tưởng rằng ông chủ Nhà Trắng quyết định thăm Cuba đồng nghĩa với việc chắc chắn sẽ thực hiện một số bước đi nhằm cải thiện mối quan hệ song phương./.