Thí sinh dự thi vào Đại học Quốc gia Hà Nội ngày 30/5. (Ảnh: Lê Minh Sơn/Vietnam+)

Thống kê sơ bộ của Đại học Quốc gia Hà Nội tại 5 trên tổng số 7 cụm thi cho thấy, có hai thí sinh đạt điểm bài thi Đánh giá năng lực cao nhất là 125 điểm trên tổng số 140 điểm.

Các cụm thi được thống kê gồm Đại học Công nghiệp Hà Nội, Thanh Hoá, Vinh, Đà Nẵng và Thái Nguyên, với tổng số 10.330 bài thi. Trong số này có 72,8%  thí sinh đạt từ 70 điểm trở lên. Hai thí sinh đạt 125 điểm ở cụm thi Vinh và Đại học Công nghiệp Hà Nội.

Cũng theo thống kê của Đại học Quốc gia Hà Nội, cả đợt thi có 9 em bị đình chỉ, đều do mang điện thoại di động vào phòng. Tổng thí sinh phải chuyển ca là 119 ca.

Theo Phó giám đốc Đại học Quốc gia Hà Nội Nguyễn Kim Sơn, trong bốn ngày thi, tổng số thí sinh dự thi là trên 43.000 trên hơn 45.000 thí sinh đăng ký, đạt tỷ lệ 96%. “Tỷ lệ này cho thấy sự hứng thú của các em với phương thức thi mới. Các thí sinh đều đã làm đề thi mẫu nên không gặp khó khăn trong thao tác thi,” ông Sơn nói.

Kỳ thi không phát sinh những tiêu cực như mang phao thi hay sai phạm của cán bộ coi thi, không gặp sự cố với máy chủ và điện lưới.

Kết thúc đợt một của kỳ thi tuyển sinh đại học năm 2015, ông Sơn nhận định kỳ thi đánh giá năng lực của Đại học Quốc gia Hà Nội đến thời điểm này đã thành công tốt đẹp. Kết quả thăm dò cho thấy thí sinh và phụ huynh đều rất hài lòng.

Tuy nhiên, Phó giám đốc Nguyễn Kim Sơn cũng cho biết đây mới là bước đi đầu tiên trong quá trình đổi mới phương thức tuyển sinh, đánh giá năng lực đầu vào. Đại học Quốc gia Hà Nội sẽ có những điều chỉnh, bổ sung để hoàn thiện hơn trong năm tới trong tất cả các khâu, từ phần mềm đến quy trình thao tác, đề thi.

Để thực hiện các điều chỉnh đó một cách hiệu quả hơn, đơn vị này đã phát 1.500 phiếu điều tra thăm dò đối với thí sinh. “Chúng tôi sẽ lắng nghe ý kiến đóng góp từ thí sinh, phụ huynh và các chuyên gia để có thể tổ chức các kỳ thi tiếp theo tốt hơn,” ông Sơn nói./.