hiếu tướng Mohammad Baqeri, chỉ huy cấp cao của Lực lượng Vệ binh Cách mạng Hồi giáo Iran (IRGC). (Nguồn: rasanews.ir)

Reuters đưa tin, trang tin Sepah News dẫn lời Thiếu tướng Mohammad Baqeri, chỉ huy cấp cao của Lực lượng Vệ binh Cách mạng Hồi giáo Iran (IRGC) ngày 17/7 cảnh báo Mỹ rằng nếu Washington liệt IRGC vào danh sách khủng bố và áp đặt các biện pháp trừng phạt mới thì các căn cứ và lực lượng Washington được triển khai ở khu vực sẽ gặp nguy hiểm.

Mặc dù không nêu cụ thể hình thức gây nguy hiểm nào mà Mỹ có thể đối mặt, nhưng Thiếu tướng Mohammad Baqeri, người cũng là Tham mưu trưởng Quân đội Iran, nói thêm: "Giới chức Mỹ cần phát ngôn khôn ngoan hơn, thận trọng hơn và chín chắn hơn về các nước khác, nhất là về một nước hùng mạnh như Iran vốn đã chống lại mọi âm mưu với sức mạnh và niềm kiêu hãnh."

[Đại giáo chủ Ali Khamenei tố cáo Mỹ vẫn tiếp tục hù dọa Iran]

Ngoài ra, ông Baqeri lưu ý rằng chương trình tên lửa của Iran là nhằm mục đích phòng vệ và sẽ không bao giờ được đem ra để thương lượng.

Hồi đầu năm nay, giới chức Mỹ nói rằng chính quyền của Tổng thống Donald Trump đang cân nhắc một đề xuất có thể dẫn đến khả năng liệt IRGC vào danh sách các tổ chức khủng bố.

IRGC là lực lượng an ninh hùng mạnh nhất ở Iran, giám sát những lĩnh vực kinh tế trị giá hàng tỷ USD và có tầm ảnh hưởng to lớn trong hệ thống chính trị của nước này./.