Thổ Nhĩ Kỳ cảnh báo các đại sứ quán phương Tây về mối đe dọa an ninh

Giới chức Thổ Nhĩ Kỳ đã gửi cảnh báo về các mối đe dọa tiềm ẩn đến đại sứ quán ba nước phương Tây và một tổ chức quốc tế lớn đề nghị không nêu danh tính.
Thổ Nhĩ Kỳ cảnh báo các đại sứ quán phương Tây về mối đe dọa an ninh ảnh 1Người dân đặt hoa để tưởng nhớ các nạn nhân của vụ nổ ngày 15/11 vừa qua trên Đại lộ Istiklal. (Nguồn: Reuters)

Một số đại sứ quán các nước phương Tây và tổ chức quốc tế tại Thổ Nhĩ Kỳ đã nhận được cảnh báo về mối đe dọa an ninh mới ở thủ đô Ankara.

Theo phóng viên TTXVN tại Trung Đông, giới chức Thổ Nhĩ Kỳ đã gửi cảnh báo về các mối đe dọa tiềm ẩn đến đại sứ quán ba nước phương Tây và một tổ chức quốc tế lớn đề nghị không nêu danh tính.

Các rủi ro chủ yếu là nguy cơ xảy ra các vụ tấn công trả đũa nhằm vào trung tâm thương mại, bến xe buýt, sân bay.

Trong khi đó, hãng thông tấn Tanjug dẫn lời Ngoại trưởng Serbia Ivica Dacic cho biết công dân nước này nên tránh tới Thổ Nhĩ Kỳ, đặc biệt là Ankara, trong vài tuần tới.

Ông Dacic nêu rõ thông tin từ các cơ quan an ninh cho thấy có nguy cơ xảy ra các vụ tấn công khủng bố trong vài tuần tới tại Ankara.

[Vụ đánh bom ở Istanbul: Thổ Nhĩ Kỳ cáo buộc PKK là chủ mưu]

Trong một diễn biến liên quan, Lầu Năm Góc ngày 30/11 cho biết trong cuộc điện đàm với người đồng cấp Thổ Nhĩ Kỳ, Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Lloyd Austin bày tỏ phản đối chiến dịch quân sự mới của Ankara ở Syria.

Ông Austin cũng bày tỏ lo ngại về tình hình leo thang ở Syria và kêu gọi các bên giảm leo thang.

Ngày 20/11 vừa qua, Thổ Nhĩ Kỳ đã triển khai chiến dịch không kích các căn cứ của lực lượng người Kurd ở miền Bắc Syria và miền Bắc Iraq - những vị trí mà Ankara cho là đang được sử dụng để triển khai các cuộc tấn công khủng bố nhằm vào Thổ Nhĩ Kỳ.

Chiến dịch không kích mang tên Claw-Sword được triển khai một tuần sau khi xảy ra vụ đánh bom ở Istanbul khiến 6 người thiệt mạng và 81 người bị thương.

Phía Thổ Nhĩ Kỳ cáo buộc thủ phạm vụ đánh bom là Đảng Công nhân người Kurd (PKK) vốn bị chính quyền Ankara đặt ngoài vòng pháp luật. Tuy nhiên, PKK đã phủ nhận liên quan tới vụ tấn công trên./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục