Thông tấn xã Việt Nam đoạt giải cao tại Giải Báo chí của Hà Nội

Thành ủy Hà Nội đã tổ chức trao Giải Báo chí về Xây dựng Đảng và Hệ thống Chính trị của thành phố Hà Nội; Giải Báo chí về Phát triển Văn hoá và Xây dựng Người Hà Nội thanh lịch, văn minh.
Thông tấn xã Việt Nam đoạt giải cao tại Giải Báo chí của Hà Nội ảnh 1Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ và Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam Thuận Hữu trao Giải A cho các tác giả. (Ảnh: Đức Duy/Vietnam+)

Chiều 29/9, thành phố Hà Nội đã tổ chức trao giải cho các tác giả, tác phẩm đoạt Giải Báo chí về Xây dựng Đảng và Hệ thống Chính trị của thành phố Hà Nội; Giải Báo chí về Phát triển Văn hoá và Xây dựng Người Hà Nội thanh lịch, văn minh lần thứ III-2020. 

Theo đó, các đơn vị TTXVN đã có tác phẩm đoạt giải cao tại cuộc thi. Cụ thể, các tác giả của VNEWS đã đoạt Giải A với tác phẩm "Hà Nội - Mùa hoa lửa," nhóm tác giả của Báo Điện tử VietnamPlus nhận Giải Khuyến khích với tác phẩm "Theo dấu chân Bác: Sắt son một niềm tin" tại Giải Báo chí về Phát triển Văn hóa và Xây dựng Người Hà Nội thanh lịch, văn minh...

[Theo dấu chân Bác: Sắt son một niềm tin...]

Theo Ban Tổ chức, sau một năm phát động, tổ chức triển khai thực hiện, 2 giải báo chí của Thành phố đã nhận được sự tham gia, hưởng ứng tích cực của các cơ quan báo chí Trung ương, Hà Nội và đông đảo các nhà báo với nhiều tác phẩm phong phú, chất lượng tốt.

Cụ thể, Ban Tổ chức Giải Báo chí về Xây dựng Đảng và Hệ thống Chính trị của Thành phố Hà Nội tiếp nhận tổng số 140 tác phẩm đã được 30 cơ quan báo chí sơ tuyển, lựa chính gửi tham dự (gồm 11 cơ quan báo chí Hà Nội và 19 cơ quan báo chí Trung ương).

Đối với Giải Báo chí về Phát triển Văn hóa và Xây dựng Người Hà Nội thanh lịch, văn minh lần thứ III đã tiếp nhận tổng số 271 tác phẩm đã được 33 cơ quan báo chí sơ tuyển, lựa chọn gửi tham dự (gồm 11 cơ quan báo chí Hà Nội và 22 cơ quan báo chí Trung ương).

Kết quả, đã có hai cơ quan báo chí đồng hạng xuất sắc gồm Báo Hà Nội Mới và Báo Nhân Dân.

Hội đồng Chung khảo của mỗi giải đã chọn ra 33 tác phẩm xuất sắc nhất để trao giải, gồm 3 tác phẩm đoạt Giải A; 5 tác phẩm Giải B, 10 tác phẩm Giải C, 15 tác phẩm Giải Khuyến khích.

Thông tấn xã Việt Nam đoạt giải cao tại Giải Báo chí của Hà Nội ảnh 2Trong ảnh: Ban Tổ chức trao Giải A cho các tác giả có tác phẩm đoạt Giải Báo chí về Phát triển Văn hóa và Xây dựng Người Hà Nội thanh lịch, văn minh. (Ảnh: Văn Điệp – TTXVN)

Phát biểu tại lễ trao giải, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Hà Nội Ngô Thị Thanh Hằng nhấn mạnh, đây là năm thứ 3 liên tiếp 2 Giải Báo chí của Thành phố được tổ chức đã khẳng định vị trí quan trọng của công tác xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị, phát triển văn hoá, xây dựng người Hà Nội thanh lịch, văn minh.

Việc tổ chức giải cũng góp phần động viên, khuyến khích cán bộ, đảng viên, phóng viên, biên tập viên các cơ quan báo chí và thu hút sự quan tâm của toàn xã hội trong việc viết, sáng tác các tác phẩm báo chí về hai lĩnh vực này.

Đây cũng là dịp để Thành phố ghi nhận, tôn vinh các phóng viên, nhà báo, các cơ quan báo chí có nhiều đóng góp trong hoạt động tuyên truyền về công tác xây dựng Đảng và phát triển văn hóa của Thủ đô.

Phó Bí thư thành ủy Hà Nội nhấn mạnh, các tác phẩm đã bám sát thực tiễn, phản ánh đúng và trúng các vấn đề của Hà Nội hiện nay trong xây dựng Đảng và hệ thống chính trị, phát triển văn hóa, trong đó nổi bật là các vấn đề có tính thời sự như công tác tổ chức đại hội Đảng các cấp tiến tới Đại hội XVII Đảng bộ Thành phố Hà Nội; công tác phòng, chống dịch COVID-19 và thực tiễn triển khai thực hiện nhiệm vụ kép vừa phát triển kinh tế-xã hội vừa phòng chống dịch trên địa bàn Thủ đô.

Qua đó thể hiện tinh thần lao động nghiêm túc, sáng tạo, trách nhiệm và sự phản ánh khách quan, kịp thời của người làm báo trước những vấn đề đặt ra đối với Thủ đô Hà Nội. Nhiều tác phẩm đạt giải được đánh giá cao, thể hiện nội dung có tính phát hiện, hình thức làm báo hiện đại, tạo hiệu ứng lan tỏa tích cực trong xã hội.

Bên cạnh đó, việc tổ chức 2 giải báo chí này đã góp phần nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác tuyên truyền, giúp cán bộ, đảng viên và nhân dân hiểu đúng, đầy đủ hơn về cácchủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, sự chỉ đạo, điều hành của Thành phố trong công tác xây dựng, chỉnh đốn Đảng và phát triển văn hóa Thủ đô.

“Đặc biệt, thông qua các tác phẩm dự thi đã giúp cho các cấp ủy, tổ chức đảng và những người đứng đầu các cấp, các ngành thấy được tầm quan trọng của công tác xây dựng, chỉnh đốn Đảng, phát triển văn hóa; rút ra những bài học kinh nghiệm, thấy rõ ưu điểm để phát huy, hạn chế để đề ra các giải pháp kịp thời khắc phục trong quá trình thực hiện,” Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Ngô Thị Thanh Hằng nhấn mạnh./.

Thông tấn xã Việt Nam đoạt 6 giải tại 2 Giải Báo chí của thành phố Hà Nội

Tại Giải Báo chí Xây dựng Đảng và Hệ thống Chính trị của thành phố Hà Nội, Thông tấn xã Việt Nam giành 2 Giải Khuyến khích với tác phẩm “Vi phạm trật tự xây dựng ở Hà Nội: Ngứa trên đầu lại gãi dưới chân” của tác giả Minh Nghĩa – Xuân Hoàng, Cơ quan thường trú Thông tấn xã Việt Nam tại Hà Nội; “Chi bộ Đảng khu dân cư trong nhịp sống đô thị” của tác giả Xuân Cường – Diệu Linh, Báo Tin Tức.

Tại Giải Báo chí Phát triển Văn hóa và Xây dựng người Hà Nội thanh lịch, văn minh, Thông tấn xã Việt Nam đoạt 4 giải gồm: Tác phẩm “Hà Nội – Mùa hoa lửa” của nhóm tác giả Truyền hình Thông tấn xã Việt Nam đoạt Giải A; “Sáng tạo Hà Nội, sáng tạo Việt Nam” của nhóm tác giả báo Thể thao & Văn hoá đoạt Giải B; “Theo dấu chân Bác – Sắt son một niềm tin” của tác giả Minh Sơn – Minh Trang báo Điện tử VietnamPlus; "Lớp văn hoá mới Hà Nội" của tác giả Đinh Thuận – Cơ quan thường trú Thông tấn xã Việt Nam tại Hà Nội đồng Giải Khuyến khích.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục