Ngày 13/1, Phòng Cảnh sát Hình sự - Công an tỉnh Bình Dương đã tống đạt quyết định xử phạt vi phạm hành chính 12 triệu đồng đối với Đinh Thị Thu Yến, do có hành vi đăng tải trên mạng xã hội thông tin thất thiệt gây hoang mang dư luận.

Đinh Thị Thu Yến sinh năm 1994, ngụ tại Bình Phước, hiện đang tạm trú tại phường Mỹ Phước, thị xã Bến Cát, tỉnh Bình Dương.

Trước đó, ngày 20/11/2019, Đinh Thị Thu Yến sử dụng trang mạng xã hội Facebook cá nhân có tên “Nguyễn Ngọc Nhã” để đăng tải nội dung gồm: hình ảnh một chiếc máy bay rơi, nổ, cháy kèm bình luận “Sáng nay có 1 chiếc máy bay bị nổ và rớt tại Mỹ Phước nha m.n.”

[Kiên quyết đấu tranh việc lợi dụng đại hội đảng để tố cáo sai sự thật]

Đến 21 giờ 30 phút cùng ngày, vì thấy có quá nhiều lượt bình luận, like với thái độ lo lắng, hoang mang, chị Yến đã gỡ bỏ hình ảnh và bình luận trên.

Qua xác minh, Phòng Cảnh sát Hình sự-Công an tỉnh Bình Dương xác định Yến là chủ tài khoản Facebook nói trên nên đã mời đến làm việc.

Làm việc với cơ quan Công an, Đinh Thị Thu Yến cho biết đã nhận thức được việc làm sai trái của mình làm ảnh hưởng xấu đến dư luận xã hội, mục đích đăng tải nội dung trên nhằm kéo mọi người vào trang cá nhân để mua hàng./.

Nguyễn Văn Việt (TTXVN/Vietnam+)