Thu chuc mung Bo truong Ngoai giao Australia duoc tai bo nhiem hinh anh 1Ngoại trưởng Australia Marise Payne. (Nguồn: AFP/scmp)

Nhân dịp bà Marise Payne được tái bổ nhiệm làm Bộ trưởng Ngoại giao Australia và được bổ nhiệm giữ chức Bộ trưởng về Phụ nữ của Australia, ngày 28/5/2019, Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh đã gửi Thư chúc mừng.

Trước đó, một tuần sau khi Liên minh hai đảng Tự do và Quốc gia (Liên đảng) bảo thủ giành thắng trong cuộc bầu cử liên bang tại Australia, ngày 26/5, Thủ tướng Australia Scott Morrison đã công bố danh sách nội các mới nhiệm kỳ 2019-2022, trong đó giữ tại nhiệm phần lớn các bộ trưởng trong nội các trước đó.

Nội các mới của Thủ tướng Morrison gồm 7 thành viên là nữ - một con số kỷ lục. Đặc biệt Thủ tướng Morrison bổ nhiệm ông Ken Wyatt giữ chức Bộ trưởng Các vấn đề bản địa thay ông Nigel Scullion.

Ông Ken Wyatt là người Australia bản địa (gốc thổ dân) và đây là lần đầu tiên một người Australia thổ dân giữ chức Bộ trưởng Các vấn đề bản địa trong chính phủ liên bang.

Ngoại trưởng Marise Payne được giữ tại nhiệm, đồng thời được bổ nhiệm thêm chức Bộ trưởng Phụ nữ./.

(TTXVN/Vietnam+)