Tại hội thảo với chủ đề "Việt Nam - Cơ hội đầu tư trong lĩnh vực công nghiệp" được tổ chức ngày 25/11 tại thủ đô Seoul của Hàn Quốc, Đại sứ Việt Nam tại Hàn Quốc Phạm Tiến Vân cho biết, Việt Nam rất quan tâm đến việc tăng cường thu hút đầu tư vào ngành công nghiệp phụ trợ - một lĩnh vực còn đầy tiềm năng.

Đại sứ khẳng định Việt Nam đang trở thành một địa chỉ đầu tư ngày càng hấp dẫn đối với cộng đồng quốc tế.

Tại hội thảo, các đại diện của Bộ Công Thương, Bộ Kế hoạch và Đầu tư đã trình bày khái quát tình hình thu hút đầu tư, phát triển cơ sở hạ tầng, đào tạo nguồn nhân lực, chính sách ưu đãi của Việt Nam đối với các nhà đầu tư nước ngoài đang kinh doanh tại Việt Nam, đồng thời kêu gọi giới doanh nghiệp Hàn Quốc đầu tư vào dự án trong các khu công nghiệp của Việt Nam.

Trong khi đó, đại diện các tỉnh Bắc Ninh và Phú Thọ cũng giới thiệu tiềm năng phát triển của địa phương như cơ sở hạ tầng và vị trí địa lý thuận lợi, và kêu gọi các nhà đầu tư Hàn Quốc tăng cường hợp tác trong ngành công nghiệp, nhất là các lĩnh vực cơ khí vận tải biển, dịch vụ vận tải, giáo dục đào tạo, khai khoáng và sản xuất thép.

Tại hội thảo, một số doanh nghiệp Hàn Quốc cho rằng bên cạnh việc tạo điều kiện thuận lợi cho các nhà đầu tư nước ngoài, Việt Nam cần nâng cấp cơ sở hạ tầng, nhất là mạng lưới giao thông, kể cả mở thêm tuyến đường bay quốc tế cũng như tăng tần suất các chuyến bay nội địa nhằm góp phần tạo thuận lợi để triển khai các dự án đầu tư.

Kết thúc các cuộc tiếp xúc, Công ty Kinh Bắc thuộc tỉnh Bắc Ninh và các đối tác Hàn Quốc đã ký hợp đồng trị giá 30 triệu USD xây dựng nhà máy vệ tinh của Công ty điện tử Samsung./.
(TTXVN/Vietnam+)