Thu mon Iceland Hannes Halldorsson cản phá cú sút 11m của Messi. (Nguồn: Reuters)

Hannes Halldorsson đã sắm vai người hùng của Iceland khi cản phá thành công quả penalty của Lionel Messi, giúp đội nhà cầm hòa 1-1 trước Argentina ở trận ra mắt sân chơi World Cup.

"Đối mặt với Messi trên chấm penalty là khoảnh khắc đặc biệt với một thủ môn như tôi, và và pha nó giống như giấc mơ có thật vậy," thủ thành Hannes Halldorsson chia sẻ sau trận đấu.

"Tôi đã luyện tập từ trước và tin rằng đó là tình huống mà tôi có thể cản phá," thủ thành này nói thêm, đồng thời tiết lộ rằng "Tôi đã xem rất nhiều pha đá penalty của Messi và linh cảm rằng anh ta sẽ sút như thế."

[Messi sút hỏng penalty, Argentina chia điểm trước Iceland]

Ở trận đấu đêm qua, Iceland đã nhập cuộc với tinh thần quả cảm và họ đã thực sự khiến Argentina gặp phải rất nhiều khó khăn.

Sergio Aguero đưa Argentina vượt lên dẫn trước 1-0 ở phút 19 với pha dứt điểm quyết đoán, nhưng niềm vui đó chỉ tồn tại đúng 4 phút trước khi Alfred Finnbogason chọc thủ lưới Wilfredo Caballero để gỡ hòa 1-1.

Những phút tiếp theo, Argentina là những người nắm thế trận, kiểm soát bóng nhiều hơn và tạo sức ép nhiều hơn nhưng không thể nào xuyên thủng mành lưới Iceland lần thứ 2.

Thậm chí, từ chấm đá phạt 11m, thủ quân Lionel Messi còn gây thất vọng hơn khi không thể đánh bại được thù môn Halldorsson./.
Phương Trang (Vietnam+)