Thu nhieu hang hoa khong hoa don chung tu tai Trung tam tan duoc Hapu hinh anh 1Lực lượng quản lý thị trường Hà Nội đang kiểm tra các cơ sở kinh doanh tân dược tại Trung tâm thuốc Hapu (Ảnh: Đức Duy/Vietnam+)

Kết quả sơ bộ kiểm tra 6 cơ sở kinh doanh tại Trung tâm thuốc tân dược​ lớn nhất miền Bắc - Trung tâm Hapu - vào ngày 18/8, lực lượng quản lý thị trường Hà Nội đã phát hiện 4 cơ sở vi phạm và thu giữ nhiều sản phẩm không có hóa đơn chứng từ.

Chi Cục Quản lý thị trường Hà Nội cho biết, sau khi kiểm tra tại Trung tâm thuốc tân dược Hapu, số 1 Nguyễn Huy Tưởng, quận Thanh Xuân, lực lượng này đã thu giữ được 1.000 chai nước hồng sâm tại quầy số 110 và quầy 111.

Ngoài ra, đoàn kiểm tra cũng tạm giữ 1.180 chiếc ống thông tiểu các loại và 20 hộp khẩu trang y tế là trang thiết bị y tế do nước ngoài sản xuất nhưng không có hóa đơn chứng từ chứng minh nguồn gốc xuất xứ cũng như không có số đăng ký lưu hành tại quầy số 117 và quầy số 118 cùng 11 hộp ​thực phẩm chức năng và 45 hộp băng lụa y tế.

“Số tiền phạt trong chiều nay với 4 đơn vị vi phạm là 68 triệu đồng,” đại diện Chi Cục Quản lý thị trường Hà Nội cho biết.

Đồng loạt kiểm tra trung tâm phân phối tân dược lớn nhất miền Bắc

Hapu là Trung tâm phân phối thuốc tân dược lớn nhất miền Bắc với 205 cơ sở đang kinh doanh (chủ yếu là bán buôn), trong đó có 192 cơ sở kinh doanh thuốc tân dược, 10 cơ sở kinh doanh thực phẩm chức năng và 3 quầy kinh doanh thiết bị y tế.

Trong năm 2013, khi kiểm tra hoạt động kinh doanh thuốc ở Trung tâm này, lực lượng chức năng của thành phố Hà Nội đã phát hiện một cơ sở kinh doanh thuốc tân dược giả. Ngay sau đó Ban quản lý tòa nhà đã chấm dứt hợp đồng thuê mặt bằng đối với cơ sở trên.

Ông Hoàng Đại Nghĩa, Đội trưởng Đội Quản lý thị trường số 14 (Chi Cục Quản lý thị trường Hà Nội) cho biết, việc kiểm tra trung tâm thuốc lớn nhất miền Bắc (Hapu) nhằm mục đích nâng cao ý thức kinh doanh của doanh nghiệp, đồng thời chấn chỉnh và phát hiện kịp thời những vi phạm nếu có, qua đó góp phần bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng./.
Đức Duy (Vietnam+)