Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi. (Nguồn: Firstpost.com)

Ngày 18/9, Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi đã cực lực lên án vụ tấn công khủng bố xảy ra sáng cùng ngày ở khu vực Uri, bang Jammu và Kashmir, miền Bắc Ấn Độ làm ít nhất 17 binh sỹ thiệt mạng.

Trên trang mạng xã hội Twitter, Thủ tướng Modi viết “Chúng tôi cực lực lên án vụ tấn công khủng bố hèn nhát ở Uri.” Ông khẳng định những kẻ đừng đằng sau vụ tấn công hèn nhát này sẽ bị trừng phạt, đồng thời ca ngợi tất cả những binh sỹ đã hy sinh ở Uri.

Thủ tướng Modi cho biết ông đã nói chuyện với Bộ trưởng Nội vụ Ấn Độ Rajnath Singh, Bộ trưởng Quốc phòng Manohar Parrikar về tình hình ở khu vực trên và Bộ trưởng Parrikar sẽ tới bang Jammu và Kashmir để nắm bắt tình hình.

Ngay trong trưa 18/9, Bộ trưởng Singh đã tổ chức một cuộc họp an ninh cấp cao với sự tham dự của các quan chức chóp bu trong Bộ Nội vụ cùng Cố vấn an ninh quốc gia Ajit Doval. Tướng Lục quân Ấn Độ Dalbir Singh cũng đã có mặt ở Srinagar, thủ phủ của bang Jammu và Kashmir.

Binh sỹ Ấn Độ canh gác tại một căn cứ. (Ảnh chỉ mang tính minh họa: Reuters/TTXVN)

Dự kiến ông Singh sẽ gặp gỡ những binh sĩ bị thương trong vụ tấn công này và sẽ có các cuộc họp đánh giá tình hình an ninh với lực lượng vũ trang Ấn Độ.

Trong một tuyên bố, Lục quân Ấn Độ cho hay một nhóm những kẻ khủng bố được trang bị vũ khí hạng nặng đã tấn công một đơn vị quân đội ở Uri vào sáng 18/9. Có 4 kẻ khủng bố đã bị tiêu diệt và hiện chiến dịch truy lùng vẫn đang được thực hiện ở khu vực trên./.