Thủ tướng Campuchia Hun Sen kêu gọi báo chí tham gia chống tin giả

Thủ tướng Campuchia Samdech Techo Hun Sen kêu gọi giới báo chí tham gia vào cuộc chiến chống tin giả do những cá nhân có chủ ý xấu gieo rắc vì lợi ích riêng của mình.
Thủ tướng Campuchia Hun Sen kêu gọi báo chí tham gia chống tin giả ảnh 1Thủ tướng Campuchia Samdech Techo Hun Sen. (Nguồn: khmertimeskh)

Ngày 3/5, nhân Ngày Tự do báo chí thế giới, giới chức Campuchia đã kêu gọi chống lại tin giả, coi đây là mối đe dọa tới nền hòa bình và sự phát triển.

Với sự tham gia của hơn 100 đại diện các hãng truyền thông và những người hành nghề báo chí trên khắp cả nước, một sự kiện đã diễn ra tại thủ đô Phnom Penh nhấn mạnh vai trò đầy tiềm năng của các cơ quan truyền thông trong hỗ trợ hòa bình và dân chủ.

Trong thông điệp đọc tại sự kiện, Thủ tướng Campuchia Samdech Techo Hun Sen kêu gọi giới báo chí tham gia vào cuộc chiến chống tin giả do những cá nhân có chủ ý xấu gieo rắc vì lợi ích riêng của mình.

[Ngăn chặn tin giả, một trong những nhiệm vụ của các hãng thông tấn]

Theo nhà lãnh đạo Campuchia, tin giả đang là mối đe dọa đối với nền hòa bình, dân chủ và sự phát triển trên toàn thế giới, trong khi các hãng truyền thông đang có đóng góp rất quan trọng trong việc xây dựng một xã hội công bằng, hòa bình và phát triển.

Tại buổi lễ, Bộ trưởng Thông tin Campuchia Khieu Kanharith đã khuyến khích các nhà báo cung cấp những thông tin đúng sự thật để làm giảm thiểu tác động của tin giả.

Đại diện của Tổ chức Giáo dục, Khoa học và Văn hóa Liên hợp quốc (UNESCO) tại Campuchia, Sardar Umar Alam cho biết tổ chức này ghi nhận 99 nhà báo đã bị sát hại trên thế giới trong năm 2018 và tổng cộng có 1.307 nhà báo bị sát hại trên toàn thế giới trong giai đoạn 1994-2018./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục