Thủ tướng Chính phủ cho rằng với Vinaphone-S, ngoài tập trung vào kinh doanh, VNPT còn thực hiện những nhiệm vụ chính trị, xã hội. (Ảnh: CTV/Vietnam+)

Tại buổi làm việc với Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam (VNPT) ngày 4/8, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã tham dự khai trương dịch vụ di động vệ tinh VinaPhone-S.

Vinaphone-S là dịch vụ di động vệ tinh với vùng phủ rộng lên đến 2/3 thế giới, phủ sóng 100% lãnh thổ Việt Nam từ vùng núi tới biển đảo.

Theo đó, với thiết bị di động vệ tinh và Sim Vinaphone trả sau đã đăng ký dịch vụ Vinaphone-S, khách hàng có thể dễ dàng thực hiện các dịch vụ thoại, nhắn tin SMS, định vị vệ tinh, đảm bảo thông tin liên lạc ở bất kỳ nơi đâu, không phụ thuộc vào cơ sở hạ tầng, thời tiết…

Phát biểu tại buổi lễ, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc cho hay, trong điều kiện thị trường di động đã bước vào bão hòa, cạnh tranh giữa các dịch vụ ngày càng gay gắt thì việc đầu tư nghiên cứu và triển khai dịch vụ mới đóng vai trò quan trọng trong việc đa dạng hóa sản phẩm của Tập đoàn VNPT.

Trên thực tế, địa hình ở Việt Nam rất phức tạp, đặc biệt là vùng đồi núi, biển đảo rộng lớn, có những nơi sóng di động chưa vươn tới được. Do đó, VinaPhone-S được xem là thiết bị hữu dụng, mang lại lợi ích cho người sử dụng, đặc biệt là ngư dân bám biển, cán bộ giàn khoan, tuần tra duyên hải, cứu hộ…

“Tôi đánh giá cao dịch vụ này của VNPT, việc này cũng cho thấy, ngoài việc tập trung vào kinh doanh, VNPT đã nghiêm túc thực hiện những nhiệm vụ chính trị, xã hội, phát triển của đất nước,” Thủ tướng nhấn mạnh.

Ông Phạm Đức Long, Tổng Giám đốc VNPT thì cho hay, việc cho ra đời dịch vụ vệ tinh Vinaphone-S sẽ đánh dấu một bước tiến quan trọng của VNPT. Đây sẽ là sự kiện đánh dấu chính thức phủ sóng 100% lãnh thổ Việt Nam và không còn điểm đen về liên lạc.

Hiện, phía VinaPhone chưa công bố giá thành của thiết bị cũng như dịch vụ này, song được biết mức giá sẽ rẻ hơn so với điện thoại vệ tinh thông thường./.