Thủ tướng Anh Boris Johnson ngày 12/11 cho biết quân đội nước này sẽ triển khai 100 binh sỹ tới miền Bắc nước Anh để đối phó với tình hình lũ lụt trên diện rộng, đồng thời chi 2,6 tỷ bảng (khoảng 3,4 tỷ USD) hỗ trợ người dân khắc phục hậu quả thiên tai.

Những trận mưa lớn kéo dài tại các khu vực miền Bắc nước Anh từ ngày 7/11 vừa qua, với lượng mưa trong ngày ước tính bằng lượng mưa trung bình trong cả tháng, đã khiến mực nước dâng cao kỷ lục, gây ra lũ lụt trên diện rộng.

Ít nhất một người đã bị nước lũ cuốn trôi, trong khi nhiều hộ gia đình phải đi sơ tán để đảm bảo tính mạng, nhiều tài sản bị hủy hoại và nhiều tuyến giao thông bị ảnh hưởng nặng nề.

[Anh sơ tán nhiều hộ gia đình đề phòng nguy cơ vỡ đập do bão]

Tuyên bố của Thủ tướng Boris Johnson nhấn mạnh "tình hình lũ lụt trong thời gian gần đây đã gây ra hậu quả nghiêm trọng cho người dân và các doanh nghiệp" và theo đó chính phủ "thông báo khoản tài trợ này để hỗ trợ các hộ gia đình và doanh nghiệp khắc phục sau thiên tai."

Quyết định trên của Thủ tướng Anh được đưa ra sau khi thủ lĩnh Công đảng đối lập - ông Jeremy Corbyn công khai chỉ trích sự phản ứng chậm trễ của chính phủ trong công tác hỗ trợ người dân ở vùng lũ./.

Thanh Phương (TTXVN/Vietnam+)