Thủ tướng Nhật Bản chỉ định quan chức phụ trách chiến dịch tiêm vắcxin

Trong bối cảnh làn sóng thứ ba dịch COVID-19 bùng phát tại Nhật Bản, Thủ tướng Suga Yoshihide đã chỉ định Bộ trưởng Cải cách hành chính Taro Kono làm người phụ trách chiến dịch tiêm chủng.
Thủ tướng Nhật Bản chỉ định quan chức phụ trách chiến dịch tiêm vắcxin ảnh 1Thủ tướng Nhật Bản Suga Yoshihide phát biểu trong cuộc họp báo tại thủ đô Tokyo. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Trong bối cảnh làn sóng thứ ba dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19 bùng phát tại Nhật Bản, Thủ tướng Suga Yoshihide ngày 18/1 đã chỉ định Bộ trưởng Cải cách hành chính Taro Kono làm người phụ trách chiến dịch tiêm chủng.

Quyết định này nhằm đảm bảo sự phối hợp suôn sẻ giữa các bộ ban ngành trong việc triển khai chương trình tiêm chủng dự kiến vào cuối tháng 2 tới.

[Thủ tướng Nhật cam kết sớm kiểm soát dịch, quyết tâm tổ chức Olympic]

Trước đó, ngày 7/1, Thủ tướng Yoshihide đã ban bố tình trạng khẩn cấp trong 1 tháng đối với Tokyo và 3 tỉnh lân cận, sau đó mở rộng ra 7 tỉnh khác trong tổng số 47 tỉnh trên cả nước. Theo đó, người dân được khuyến cáo hạn chế ra ngoài nếu không cần thiết và các nhà hàng được yêu cầu rút ngắn thời gian mở cửa.

Tuy nhiên, dịch COVID-19 vẫn tiếp tục lây lan rộng trên toàn đất nước. Ngày 18/1, Nhật Bản đã phát hiện thêm 5.759 ca nhiễm mới, nâng tổng số người mắc COVID-19 ở nước này lên 331.256 người. Tổng số trường hợp tử vong vì COVID-19 cũng tăng 49 người lên 4.538. Đáng chú ý, số bệnh nhân COVID-19 nguy kịch đã tăng lên 972 người. Đây là ngày thứ 14 liên tiếp số ca nguy kịch tăng lên những mức cao mới./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục