Thủ tướng Pakistan mắc COVID-19 sau 2 ngày tiêm vaccine

Thủ tướng Imran Khan đã có kết quả xét nghiệm dương tính với virus SARS-CoV-2 hai ngày sau khi nhà lãnh đạo này được tiêm chủng và hiện ông đang "tự cách ly tại nhà."
Thủ tướng Pakistan mắc COVID-19 sau 2 ngày tiêm vaccine ảnh 1Thủ tướng Imran Khan. (Nguồn: Reuters)

Theo Reuters, ngày 20/3, Bộ trưởng Y tế Pakistan Faisal Sultan thông báo, Thủ tướng nước này Imran Khan đã có kết quả xét nghiệm dương tính với virus SARS-CoV-2 gây bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19, hai ngày sau khi nhà lãnh đạo này được tiêm chủng.

Bộ trưởng Sultan cho biết Thủ tướng Khan đang "tự cách ly tại nhà."

[Pakistan cấp phép sử dụng vắcxin Sputnik V, Iran bắt đầu tiêm chủng]

Trước đó, Bộ trưởng Y tế Pakistan Faisal Sultan cho biết nước này đã cấp phép sử dụng khẩn cấp cho vắcxin Sputnik V của Nga. Đây là vắcxin phòng COVID-19 thứ 3 được phê chuẩn sử dụng tại quốc gia Nam Á này sau vắcxin của hãng dược Sinopharm (Trung Quốc) cùng vắcxin do hãng AstraZeneca và Đại học Oxford (Anh) phối hợp bào chế.

Trong khi đó, "ứng cử viên" vắcxin thứ tư của công ty dược phẩm CanSino Biologics Inc (Trung Quốc) cũng đã hoàn tất các cuộc thử nghiệm lâm sàng tại Pakistan với 220 triệu dân.

Pakistan đã triển khai chương trình tiêm chủng với 500.000 liều vắcxin của hãng Sinopharm. Nhân viên y tế trên tuyến đầu chống dịch là nhóm ưu tiên đầu tiên được tiêm chủng.

Pakistan cũng đã đảm bảo có được 17 triệu liều vắcxin phòng COVID-19 của hãng AstraZeneca theo cơ chế phân phối vắcxin COVAX do Tổ chức Y tế thế giới (WHO) khởi xướng nhằm phân phối vắcxin cho những nước đang phát triển./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục