Pokemon Go đã từng giúp giá cổ phiếu của hãng Nintendo tăng gấp đôi khi nó ra mắt. Tuy nhiên, vào ngày thứ Sáu 22/7 vừa qua, Nintendo đã lưu ý các nhà đầu tư rằng hãng này không thực sự làm ra trò chơi đang gây "sốt" và hệ quả là giá cổ phiếu của hãng sản xuất trò chơi điện tử Nhật Bản giảm tới 18% trong phiên giao dịch ngày thứ Hai 25/7.

Trong tuyên bố được đưa ra sau khi kết thúc phiên giao dịch ngày 22/7, Nintendo đã "thừa nhận" họ chỉ nắm giữ 32% cổ phần công ty Pokémon và cho biết trò chơi này cũng như đồng hồ thông minh ngoại vi Pokémon Go Plus đã được hạch toán vào các dự báo hiện tại của công ty này.

Pokemon Go là một sản phẩm hợp tác giữa công ty Pokémon và hãng Niantic Labs, một hãng lập trình trước đây đã tạo ra một trò chơi nền tảng tăng cường thực tế ảo (VR) tương tự như Pokemon Go, có tên gọi Ingress thuộc sở hữu của Google.

Theo hãng tin Bloomberg, sự "thừa nhận" trên của Nintendo đã gây ra sự sụt giảm mạnh giá trị cổ phiếu của hãng trong phiên giao dịch ngày thứ Hai, với mức mất giá 18% trên thị trường chứng khoán Tokyo, tương ứng với gần 6,7 tỷ USD về giá trị.

Từ khi được phát hành ngày 6/7 vừa qua, Pokemon Go đã mang về cho Nintendo những cú "bứt phá" ngoạn mục về giá trị cổ phiếu. Vào ngày 5/7, cổ phiếu của Nintendo được bán với giá 14.490 yen (136,59 USD). Nhưng đến ngày 19/7, giá trị cổ phiếu đã tăng hơn gấp đôi, đóng cửa ở mức 31.770 yen (299,49 USD)./.