Chiều 28/8, tại Hà Nội, Tổng Thư ký kiêm Phó Chủ tịch phụ trách Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam (VUFO), ông Đôn Tuấn Phong đã tiếp Thứ trưởng Ngoại giao El Salvador Carlos Castañeda đang thăm chính thức Việt Nam.

Tại cuộc gặp, Phó Chủ tịch Đôn Tuấn Phong giới thiệu cho Thứ trưởng Ngoại giao El Salvador Carlos Castañeda về chức năng và hoạt động của VUFO trong công tác đối ngoại nhân dân.

VUFO thực hiện sứ mệnh là tăng cường mối quan hệ hữu nghị, đoàn kết với nhân dân các nước trên thế giới và tranh thủ sự ủng hộ, đồng tình của nhân dân thế giới với sự nghiệp cách mạng của Việt Nam thông qua mạng lưới tổ chức bạn bè trên khắp thế giới.

Hiện VUFO có 65 tổ chức thành viên, trong đó có Ủy ban đoàn kết với nhân dân El Salvador đã hoạt động tích cực từ những năm 80 của thế kỷ trước.

Ông Đôn Tuấn Phong cho rằng hòa bình chính là tiền đề phát triển cho một quốc gia. Với truyền thống quan hệ tốt đẹp của hai nước từ những năm 80 của thế kỷ trước, ông Đôn Tuấn Phong bày tỏ tin tưởng, hai nước sẽ hợp tác chặt chẽ và toàn diện hơn, trong đó có việc tăng cường các hoạt động giao lưu nhân dân.

Bày tỏ vui mừng thăm chính thức Việt Nam, Thứ trưởng Ngoại giao El Salvador cho biết ông là một trong những người dân El Salvador ủng hộ việc chấm dứt chiến tranh, lập lại hòa bình ở Việt Nam năm 1973.

Ông Carlos Castañeda nhấn mạnh trong tình hình hiện nay, các tổ chức như VUFO đóng vai trò rất quan trọng trong việc thúc đẩy tình đoàn kết giữa các nước.

Trong khuôn khổ cuộc gặp, ông Đôn Tuấn Phong đề xuất Thứ trưởng Ngoại giao El Salvador giúp giới thiệu các tổ chức đối tác cho Ủy ban đoàn kết với nhân dân El Salvador trực thuộc VUFO nhằm thúc đẩy giao lưu nhân dân giữa hai bên.

Bên cạnh đó, với tư cách là một tổ chức nhân dân, VUFO đánh giá cao và chân thành cảm ơn El Salvador đã ủng hộ Việt Nam ứng cử vào vị trí Tổng Giám đốc Tổ chức Văn hóa, Giáo dục, Khoa học của Liên hợp quốc (UNESCO) từ vòng hai; mong muốn El Salvador sẽ tiếp tục ủng hộ Việt Nam ở các vòng tiếp theo.

Ghi nhận những đề xuất của lãnh đạo VUFO, Thứ trưởng Ngoại giao Carlos Castañeda cam kết sẽ chuyển những nội dung này đến các bên liên quan của El Salvador; đồng thời khẳng định tình đoàn kết và hữu nghị chính là nền tảng xây dựng lên mối quan hệ lâu bền giữa El Salvador và Việt Nam./.