Thúc đẩy sự tăng trưởng nguồn nhân lực ngành Văn hóa, Thể thao, Du lịch

Ngày hội tuyên truyền hướng nghiệp của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch nhằm góp phần phát triển nguồn nhân lực cho ngành, đặc biệt là các ngành hiếm, các ngành cần đào tạo theo cơ chế đặt hàng.

Ngày hội cung cấp thông tin cho học sinh, sinh viên và phụ huynh về chất lượng đào tạo nhân lực ngành Văn hóa, Thể thao, Du lịch. (Ảnh: Minh Thu/Vietnam+)
Ngày hội cung cấp thông tin cho học sinh, sinh viên và phụ huynh về chất lượng đào tạo nhân lực ngành Văn hóa, Thể thao, Du lịch. (Ảnh: Minh Thu/Vietnam+)

Ngày 4/5, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức Ngày hội tuyên truyền hướng nghiệp năm 2024 tại Trường Đại học Văn hóa Hà Nội nhằm giới thiệu về chất lượng đào tạo và cơ hội việc làm trong lĩnh vực văn hóa nghệ thuật, thể dục thể thao, du lịch của các cơ sở đào tạo trực thuộc Bộ.

Sự kiện được kỳ vọng là sẽ thu hút, phát triển nguồn nhân lực cho ngành Văn hóa, Thể thao và Du lịch, đặc biệt là các ngành hiếm, ngành truyền thống cần bảo tồn và đào tạo theo cơ chế đặt hàng, qua đó, thúc đẩy sự tăng trưởng lực lượng lao động đáp ứng nhu cầu phát triển công nghiệp văn hóa tại Việt Nam trong tương lai.

Thông qua các hoạt động tại Ngày hội, các cơ sở đào tạo đã tư vấn hướng nghiệp, cung cấp thông tin rộng rãi về phương thức tuyển sinh, ngành nghề đào tạo, chế độ, chính sách và học phí, mang lại lợi ích thiết thực, đáp ứng được nhu cầu, nguyện vọng chọn ngành nghề phù hợp với năng lực, sở trường của học sinh, sinh viên.

Học sinh, sinh viên cũng đã có cơ hội được giao lưu, trao đổi trực tiếp với các chuyên gia trong lĩnh vực giáo dục, hướng nghiệp, mở rộng cơ hội, lựa chọn về nghề nghiệp và định hướng cho tương lai sau khi tốt nghiệp.

b1eac28df8dd598300cc-1714793990406538349418.jpg
Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Hoàng Đạo Cương (đứng thứ bảy từ trái sang) thăm gian hàng của Trường Đại học Thể dục Thể thao Bắc Ninh. (Ảnh: Bạch Dương/Vietnam+)

Phát biểu tại Ngày hội, Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Hoàng Đạo Cương cho hay trong những năm gần đây, lực lượng tham gia vào quá trình phát triển văn hóa nghệ thuật, thể dục thể thao, du lịch đã có sự tăng trưởng cả về số lượng và chất lượng, mục tiêu cũng như những đòi hỏi thực tiễn để phát triển đúng với tiềm năng thế mạnh hiện có. Việc khai thác phát huy thế mạnh tối đa nguồn nhân lực chất lượng có ý nghĩa đặc biệt quan trọng.

Thứ trưởng khẳng định Ngày hội tuyên truyền hướng nghiệp do Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức là một sự kiện quan trọng, có ý nghĩa lớn, thiết thực đối với công tác tuyển sinh, đào tạo phát triển nguồn nhân lực nhằm mục tiêu tuyên truyền, giới thiệu, quảng bá hình ảnh, uy tín, chất lượng đào tạo và cơ hội việc làm trong lĩnh vực văn hóa nghệ thuật, thể dục thể thao, du lịch của các cơ sở đào tạo trực thuộc Bộ.

Thứ trưởng cũng bày tỏ tin tưởng Ngày hội tuyên truyền hướng nghiệp sẽ trở thành một hoạt động thường niên nhằm góp phần phát triển nguồn nhân lực cho ngành Văn hóa, Thể thao và Du lịch, đặc biệt là các ngành hiếm, các ngành cần đào tạo theo cơ chế đặt hàng./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục