Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan hoan nghênh chuyến thăm của đoàn đại biểu Hội Đoàn kết và Phát triển Myanmar (USDA) đến Việt Nam, góp phần thúc đẩy tình hữu nghị truyền thống giữa hai nước.

Tiếp đoàn đại biểu Hội Đoàn kết và Phát triển Myanmar do Thiếu tướng Tin Naing Thein, Ủy viên thường vụ Hội, Bộ trưởng Bộ Thương mại dẫn đầu, Phó Chủ tịch nước cảm ơn sự ủng hộ của nhân dân Myanmar đối với Việt Nam trong các cuộc đấu tranh giải phóng dân tộc trước đây cũng như công cuộc xây dựng đất nước hiện nay.

Phó Chủ tịch nước bày tỏ vui mừng vì mối quan hệ hợp tác tốt đẹp giữa Hội Đoàn kết và Phát triển Myanmar với Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam, đóng góp vào việc thúc đẩy giao lưu hữu nghị giữa nhân dân và hợp tác kinh tế-thương mại giữa hai nước.

Thiếu tướng Tin Naing Thein cho biết USDA là một tổ chức vừa mang tính chất mặt trận, vừa là tổ chức chính trị hậu thuẫn cho chính quyền.

Hội hiện có 24,9 triệu hội viên và có 4 mục tiêu hoạt động lớn: đất nước thống nhất; đoàn kết các dân tộc; độc lập chủ quyền; nâng cao tinh thần yêu nước và sức khỏe người dân.

Thiếu tướng thông báo với Phó Chủ tịch nước về tình hình hợp tác tốt đẹp giữa Hội Đoàn kết và Phát triển Myanmar với Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam./.

(TTXVN/Vietnam+)