Thực hư vụ 1900 Hair Salon bị tố lấy đi hàng trăm bộ tóc được hiến tặng?

Tối 12/6, nhiều trang mạng xã hội lan truyền bài viết với nội dung tố một salon tóc nổi tiếng ở Hà Nội đã bán đi hàng trăm bộ tóc được hiến tặng cho bệnh nhân ung thư để trục lợi cá nhân. 

Tối 12/6, nhiều trang mạng xã hội lan truyền loạt bài viết với nội dung “bóc phốt” 1900 Hair Salon, một salon tóc nổi tiếng ở Hà Nội đã bán đi hàng trăm bộ tóc được hiến tặng cho bệnh nhân ung thư để trục lợi cá nhân.

Theo các bài viết này, 1900 Hair Salon đã nhận hơn 700 bộ tóc của người dân tình nguyện hiến cho bệnh nhân ung thư nhưng chỉ trao 50 bộ cho từ thiện; số còn lại mang bán với giá cả chục triệu đồng một bộ và thu lợi tổng cộng hàng trăm triệu đồng.

Các bài đăng cũng dẫn chứng rằng, anh Nguyễn Văn Chiến, chủ cơ sở làm tóc này và các nhân viên đã tham gia hoạt động từ thiện tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bắc Ninh nhưng rời đi rất nhanh. Cộng đồng mạng tố salon này đã không trao tặng đúng số lượng tóc từ thiện cho bệnh viện.

Liên quan đến vụ việc này, ông Nguyễn Văn Đưởng, Phó Giám đốc Bệnh viện Đa khoa Bắc Ninh khẳng định: "Đây là thông tin không đúng sự thật"./.

(Vietnam+)