Nhà mạng Sprint vừa thông báo rằng họ đang lên kế hoạch để triển khai chính sách quảng cáo di động mới, nhằm đảm bảo rằng người tiêu dùng có quyền kiểm soát việc họ muốn hay không trong việc nhận quảng cáo trên điện thoại di động.

Động thái nói trên là nỗ lực của hãng viễn thông lớn thứ 3 nước Mỹ trong việc cải thiện niềm tin của người tiêu dùng đối với nhà mạng.

Tại sự kiện CTIA thường niên diễn ra ở New Orleans, Giám đốc điều hành (CEO) Dan Hesse đã thông báo kế hoạch nói trên, đồng thời khẳng định rằng chính sách quảng cáo di động mới sẽ chỉ rõ cho các thuê bao thấy khả năng lựa chọn của họ, là có tham gia nhận quảng cáo hay không.

Ngoài ra, Sprint còn thuê một hãng ở ngoài để giám sát quá trình thực hiện chính sách của họ, qua đó đảm bảo nhà mạng này không hề “hứa suông.”

CEO Hesse nói rằng, hiện nay smartphone đang đóng vai trò ngày càng quan trọng trong cuộc sống của mỗi người, thế nhưng có một thực tế là người tiêu dùng tỏ ra rất ít tin tưởng đối với các nhà mạng di động, và họ vẫn thường phải sống chung với…quảng cáo rác mà không thể kiểm soát.

CEO Hesse bày tỏ: “Ngay cả các nghành công nghiệp như cáp và dầu mỏ còn được người tiêu dùng tin tưởng cao hơn là viễn thông. Đó quả là một vấn đề đáng phải suy nghĩ”./.