Thượng nghị sỹ Mỹ John McCain. (Nguồn: AP)

Theo Sputnik, tạp chí Politico, một số thượng nghị sỹ Mỹ sẽ trình lên Thượng viện dự luật nhằm ngăn chặn khả năng Tổng thống Donald Trump dỡ bỏ lệnh trừng phạt Nga.

Hai thượng nghị sỹ Chuck Schumer của Đảng Dân chủ và John McCain của Đảng Cộng hòa đã tuyên bố như vậy trong chương trình trực tiếp "This Week" phát triên kênh truyền hình ABC.

Theo hai chính trị gia Mỹ, Thượng viện sẽ cố gắng ngăn chặn các "thỏa thuận" giữa người đứng đầu Nhà Trắng và giới lãnh đạo Nga về khả năng mà Tổng thống Donald Trump đã đề cập trước đó.

Thượng nghị sỹ Schumer nói: "Nếu chúng ta dỡ bỏ lệnh cấm, Nga tiếp tục can thiệp vào bầu cử của chúng ta, và làm những điều xấu khác. Đó sẽ là tín hiệu cho Trung Quốc và Iran."

Còn ông McCain có lập trường cứng rắn hơn khi nói "chúng ta cần phải tiếp tục đưa ra lệnh trừng phạt chống lại nước Nga. Chúng ta không thể giảm bớt chúng."

Cả hai chính trị gia đều nói với những người dẫn chương trình rằng có một số thượng nghị sỹ khác ủng hộ họ, trong đó có Ben Cardin thuộc phe Dân chủ và Lindsey Graham thuộc phe Cộng hòa./.