Ngày 26/4, người phát ngôn Văn phòng Công tố tối cao Hàn Quốc cho biết cựu Tổng thống nước này Roh Moo-huyn sẽ bị các công tố viên nhà nước tiến hành thẩm vấn vào tuần tới trong khuôn khổ cuộc điều tra tham nhũng liên quan tới gia đình ông Roh Moo-huyn.

Theo người phát ngôn trên, ông Roh Moo-huyn đã được lệnh đến trình diện tại Văn phòng Công tố tối cao vào lúc 13 giờ 30 phút (4 giờ 30 phút giờ GMT) ngày 30/4 tới.

Trước đó, hãng tin Yonhap cũng dẫn lời luật sư của cựu Tổng thống Roh Moo-huyn tiết lộ về lệnh trình diện này. Cơ quan trên hôm 22/4 đã gửi cho cựu Tổng thống Roh Moo-huyn một bản danh sách câu hỏi để giúp ông chuẩn bị cho cuộc thẩm vấn và sau đó đã nhận được văn bản trả lời dài 16 trang từ luật sư của ông.

Một trợ lý thân cận của cựu Tổng thống Hàn Quốc, ông Jung Sang-Moon, trước đó đã bị bắt giữ vì bị tình nghi nhận hàng triệu USD hối lộ từ một nhà sản xuất giày.

Các công tố viên Hàn Quốc cũng đã tiến hành thẩm vấn vợ và các con trai của ông Roh Moo-huyn cũng như một người cháu rể của ông này vì có liên quan đến vụ việc trên.

Cựu Tổng thống Roh Moo-huyn, người đã đắc cử nhờ cương lĩnh chống tham nhũng và cầm quyền trong thời gian từ năm 2003 đến năm 2008, đã lên tiếng xin lỗi vì sự liên can của các thành viên trong gia đình ông, nhưng bác bỏ hoàn toàn cáo buộc ông có liên quan đến vụ tham nhũng này./.

(TTXVN/Vietnam+)