"Tiếng thét" soán ngôi "Người nhện" trên bảng xếp hạng Bắc Mỹ

Thu về 30,6 triệu USD, phần mới của loạt phim kinh dị "Tiếng thét" dễ dàng vượt qua siêu anh hùng "Người nhện" để đứng vị trí quán quân bảng xếp hạng các phim ăn khách nhất Bắc Mỹ cuối tuần qua.
"Tiếng thét" soán ngôi "Người nhện" trên bảng xếp hạng Bắc Mỹ ảnh 1Phần mới nhất của loạt phim "Scream" được coi là đã có màn chào rạp suôn sẻ. (Nguồn: deadline.com)

Hồi hộp, bất ngờ, ghê rợn là những cung bậc cảm xúc khán giả có thể cảm nhận trong suốt 120 phút trình chiếu phần 5 của loạt phim kinh dị "Scream" (tạm dịch: Tiếng thét) mới ra mắt khu vực Bắc Mỹ.

Thu về 30,6 triệu USD, bom tấn mới dễ dàng vượt qua phần mới về siêu anh hùng "Người nhện" và đứng vị trí quán quân bảng xếp hạng các phim ăn khách nhất Bắc Mỹ cuối tuần qua.

Theo chuyên gia David A. Gross thuộc công ty nghiên cứu giải trí Franchise Entertainment Research, phần mới nhất của loạt phim "Scream" được coi là đã có màn chào rạp suôn sẻ, dù rằng doanh thu chưa "thấm thía" với con số gần 50 triệu USD của bom tấn "Halloween 12," trong lần đầu ra mắt.

Tuy vậy, New Paramount -nhà sản xuất của "Scream" - đã có thể tạm thời "nhẹ nhõm" khi mức doanh thu đã đủ để bù đắp 25 triệu USD chi phí sản xuất phim này.

"Scream" là phần 5 trong loạt phim "Scream" ra mắt lần đầu năm 1996, tiếp sau phần 4 ra rạp vào năm 2011.

[Siêu anh hùng "Người nhện" vững ngôi vị quán quân phim ăn khách Bắc Mỹ]

Với sự trở lại của những gương mặt quen thuộc từ những phần trước như Sidney Prescott (do Neve Campbell thủ vai), Gale Weathers (do Courteney Cox thủ vai) và Dewey Riley (do David Arquette thủ vai), "Scream" phần 5 đưa người xem theo chân kẻ giết người hàng loạt mang mặt nạ Ghostface truy đuổi một nhóm thanh thiếu niên cố gắng tìm hiểu về quá khứ của một thị trấn.

Cả ba nhân vật trên từng là mục tiêu tấn công của kẻ giết người và khác với các phần trước đó, bộ ba này đã hợp tác với nhóm các bạn trẻ chống lại kẻ sát nhân để lần ra danh tính thực sự của hắn. "Scream" phần 5 được kỳ vọng mang đến cuộc đối đầu gay cấn khi kẻ là mục tiêu tấn công quay ngược lại truy đuổi kẻ sát nhân.

Trên trang web đánh giá phim Rotten Tomatoes, "Scream" phần 5 đã nhận được 75% phản hồi tích cực, trong khi khán giả trên CinemaScore đã dành cho bom tấn này điểm đánh giá B+.

"Tiếng thét" soán ngôi "Người nhện" trên bảng xếp hạng Bắc Mỹ ảnh 2"Spider-Man: No Way Home" vững ngôi vị quán quân bảng xếp hạng phim ăn khách nhất Bắc Mỹ liên tiếp trong nhiều tuần, trước khi bị "Scream" soán ngôi. (Nguồn: cnet.com)

Sự xuất hiện của tân binh "Scream" đã buộc "Spider-Man: No Way Home" (tạm dịch Người nhện: Không còn đường về) lùi một bậc trong bảng xếp hạng sau 4 tuần giữ vững vị trí quán quân.

Cuối tuần qua, "Spider-Man: Far from home" đã thu về 20,8 triệu USD. Sau 5 tuần công chiếu, tổng doanh thu của bom tấn hành động này tại thị trường Bắc Mỹ và trên quốc tế lần lượt là 704 triệu USD và 926 triệu USD.

Đứng ở vị trí thứ ba trong bảng xếp hạng là ''Sing 2'' với doanh thu 8,3 triệu USD trong ba ngày công chiếu. "Sing 2'' tiếp nối những thành công của phần phim trước đó với giai điệu vui tươi, sôi động được sáng tạo bởi những danh ca “động vật.” Phim để lại ấn tượng với nội dung nhẹ nhàng, hài hước nhưng đầy tính nhân văn về ý nghĩa của âm nhạc và tình bạn.

Những bộ phim còn lại trong danh sách 10 phim ăn khách nhất Bắc Mỹ cuối tuần qua:

"The 355" - 2,3 triệu USD
The King's Man" - 2,3 triệu USD
"Belle" - 1,6 triệu USD
"American Underdog" - 1,6 triệu USD
"West Side Story" - 948.000 USD
"The Matrix: Resurrections" - 815.000 USD
"Licorice Pizza" - 800.000 USD

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục