Đến 9 giờ ngày 31/10, các lực lượng tìm kiếm cứu hộ cứu nạn đã tiếp cận được vị trí tàu Hoàng Phúc 18 bị lật chìm trên sông Soài Rạp, Thành phố Hồ Chí Minh đêm 30/10 và nhanh chóng triển khai các phương án cứu hộ, tìm kiếm người sống sót.

Tuy nhiên, tại khu vực tàu chìm thời tiết khá xấu, nước chảy siết, gió lớn nên công tác cứu hộ gặp nhiều khó khăn.

Một số tàu cá của ngư dân cũng tham gia tiếp cận hiện trường để hỗ trợ tìm kiếm những người còn mất tích.

Đại tá Lê Tấn Bửu, Giám đốc Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy Thành phố Hồ Chí Minh cho biết đơn vị đã điều động hàng chục cán bộ, chiến sỹ ra hiện trường để tìm kiếm người mất tích.

Trước đó, vào lúc 5 giờ, lực lượng cứu hộ với khoảng 40 người của 4 tàu thuộc các lực lượng bộ đội biên phòng, Cảng vụ Hàng hải Thành phố Hồ Chí Minh, Cảnh sát phòng cháy chữa cháy Thành phố Hồ Chí Minh và Kiểm ngư huyện Cần Giờ đã di chuyển ra khu vực tàu bị chìm.

Theo anh Trần Minh Sang (30 tuổi, quê Khánh Hòa), một trong những thuyền viên sống sót được đưa về Đồn biên phòng Long Hòa (Cần Giờ), tàu Hoàng Phúc 18 chở hàng xuất phát từ bãi Đá của cảng Cường Hưng, Đồng Nai vào sáng 28/10 vừa qua. Khi ra đến cửa sông Soài Rạp, gặp sóng to gió lớn nên tàu quay trở lại vị trí phao số 5 neo đậu chờ thời tiết thuận lợi để tiếp tục hành trình.

Dến tối 30/10, tàu bất ngờ bị sóng đánh mạnh vào mạn tàu khiến cả con tàu bị chao đảo rồi lật nghiêng, chìm xuống sông. Tàu chìm quá nhanh khiến mọi người trở tay không kịp...

12 thuyền viên được các tàu chạy ngang qua cứu sống, trong đó 10 người được đưa về Vũng Tàu, 2 thuyền viên được đưa về Đồn biên phòng Long Hòa chăm sóc./.
Anh Tuấn-Xuân Tình (TTXVN/Vietnam+)