Tiêu hủy 25 tấn măng tươi sơ chế bằng lưu huỳnh

Các lực lượng chức năng tỉnh Thanh Hóa đã tiêu hủy trên 25 tấn măng tươi, sơ chế bằng lưu huỳnh để bảo vệ an toàn cho người dùng.
Các lực lượng chức năng tỉnh Thanh Hóa đã tiến hành tiêu hủy trên 25 tấn măngtươi sơ chế bằng lưu huỳnh.

Đây là số măng tươi được cơ quan chức năng phát hiệnvà thu giữ tại nhà ông Hà Văn Liêm, trú tại xã Thiên Phủ, huyện Quan Hóa,Thanh Hóa, cuối tháng 9 vừa qua.

Ông Liêm khai nhận, để có thể giữ măng được tươi trong thời gian dàikhông bị thối và nhìn bắt mắt, sau khi thu mua về, ông Liêm đã sơ chế bằng lưuhuỳnh, sau đó cung cấp cho các tiểu thương trong và ngoài tỉnh.

Trước đó, vàotrung tuần tháng 9, lực lượng chức năng Thanh Hóa cũng đã phát hiện và bắt giữ530 kg măng sợi khô đã được sấy, hấp bằng lưu huỳnh tại 2 cơ sở của ông PhạmNgọc Mạnh và ông Đỗ Mạnh Hiền, đều ở xã Xuân Bái, huyện Thọ Xuân.

Qua kiểm tracho thấy hàm lượng lưu huỳnh trong số măng này vượt hàng trăm lần so với mức chophép.

Hiện nay, lực lượng chức năng Thanh Hóa phối hợp với các địa phương triểnkhai kiểm tra tất cả các chợ trên địa bàn, nhất là các chợ đầu mối và các cơ sởthu mua, chế biến măng tại các huyện miền núi, nhằm phát hiện, xử lý kịp thờinhững trường hợp vi phạm, góp phần bảo vệ an toàn cho người tiêu dùng./.

Nguyễn Mai Hương (TTXVN)

Tin cùng chuyên mục