Tiếp sau thông báo ra mắt iPhone 7 và iPhone 7 Plus thứ Tư tuần trước, Giám đốc điều hành Apple Tim Cook ngày hôm nay 12/9 đã tải lên tài khoản Twitter của ông một đường liên kết (link) "khoe" những bức ảnh đầu tiên được chụp iPhone 7 Plus.


Bức ảnh trên được chụp bới nhiếp ảnh gia người Mỹ David E. Klutho của hãng tin thể thao Sports Illustrated tại trận đấu bóng bầu dục giữa hai đội Titans và Vikings trong khuôn khổ giải bóng bầu dục nhà nghề Mỹ diễn ra ngày hôm qua.

Sử dụng iPhone 7 Plus, Klutho đã tận dụng lợi thế của hai ống kính máy ảnh 12-megapixel mới của Apple, và các tính năng zoom quang học 2x độc quyền cho iPhone 7 Plus.


Những bức ảnh của Klutho đã cung cấp bằng chứng về việc iPhone 7 Plus và ống kính tele 12 megapixel của nó có thể tạo ra những bức ảnh sắc nét và tươi sáng.

Tuy nhiên, bộ sưu tập ảnh trên còn thiếu một bức ảnh ví dụ về việc cải thiện chụp ảnh trong điều kiện ánh sáng yếu mà Apple quảng cáo cho iPhone 7.

Cuối năm nay, ứng dụng chụp ảnh trên iPhone 7 Plus cũng sẽ nhận được một tính năng mới được gọi là "Portrait" (Chân dung), cho phép người dùng tạo ra những bức ảnh xóa phông từ hai máy ảnh thông minh phát hiện khuôn mặt ở phía trước, trong khi thêm một hiệu ứng mờ ảo vào phông nền phía sau đối tượng được chụp ảnh.


Mẫu iPhone 7 màn hình 4,7-inch nhỏ hơn cũng có khả năng cho những bức ảnh chất lượng cao tương tự "đàn anh" 7 Plus, mặc dù không có ống kính tele thứ hai và zoom quang học 2x.

Cả hai chiếc iPhone mới đã được công bố cùng với Apple Watch Series 2 và tai nghe không dây AirPods tuần trước tại San Francsico.


iPhone 7 và iPhone 7 Plus sẽ bán ra thị trường vào ngày 16/9 tới, với những lô hàng đầu tiên đến tay những khách hàng may mắn đặt hàng trước đã nhận được thông báo giao hàng./.