Tim duoc thi the ngu dan vu tau ca gap nan o Quang Binh hinh anh 1Đưa thi thể ngư dân vào bờ. (Ảnh: Võ Dung/TTXVN)

Về vụ tàu cá QB 92016 gặp nạn tại âu cảng cá sông Gianh (Quảng Bình) ngày 18/2: Khoảng 8 giờ ngày 24/2, thi thể ngư dân Nguyễn Chí Thanh của tàu cá QB 92016 đã được tìm thấy tại vùng biển thuộc xã Đức Trạch (huyện Bố Trạch, Quảng Bình).

Người phát hiện ra thi thể nạn nhân là ông Nguyễn Văn Hăng (65 tuổi, thôn Đức Trung, xã Đức Trạch, huyện Bố Trạch). Ông Hăng cho biết: Khi đang kéo lưới ở vùng biển lộng, ông phát hiện một thi thể bị quấn chặt vào lưới của mình. Sau đó, ông Hăng cùng con trai và ngư dân đang đánh bắt gần đó hợp sức đưa thi thể lên thuyền và nhanh chóng đưa vào bờ.

Sau khi thi thể nạn nhân được đưa vào bờ, ông Nguyễn Văn Hăng đã báo cho cán bộ đồn Biên phòng Lý Hòa, chính quyền địa phương và người nhà nạn nhân đến để nhận dạng. Ngay sau khi nhận được tin báo, chính quyền địa phương và người nhà nạn nhân đã có mặt, nhận dạng và làm các thủ tục để đưa thi thể nạn nhân về an táng.

Trước đó, khoảng 22 giờ ngày 18/2, tại Âu Cảng cá Sông Gianh, tỉnh Quảng Bình, tàu cá QB 92016 do chủ tàu là Nguyễn Văn Cắt cùng các thuyền viên của mình đang đưa tàu cập bến thì gặp nạn.

Chủ tàu Nguyễn Văn Cắt cho biết: Khi tàu đang vào ngang cửa lạch thì một đợt sóng to kèm gió lớn ập tới, dội thẳng vào tàu, đánh bật thuyền viên Nguyễn Chí Thanh (52 tuổi) ngã xuống biển và mất tích. Ngay đêm hôm đó, các thành viên trên tàu và những người xung quanh đã nỗ lực tìm kiếm nạn nhân Nguyễn Chí Thanh nhưng không thấy./.
Võ Thị Dung (TTXVN)