Cảnh sát California vừa bắt giữ hai người đàn ông bị tình nghi đã đánh cắp chiếc xe Mercedes cổ của nam diễn viên Mỹ John Travolta và tìm thấy chiếc xe. Song đáng tiếc là chiếc xe đã bị xẻ thành thành nhiều mảnh, phát ngôn viên cảnh sát cho biết hôm 25/1.

Chiếc xe Mercedes-Benz 280SL đời năm 1970 đã bị đánh cắp tháng Chín năm ngoái sau khi ngôi sao của phim “Grease” và “Pulp Fiction” đỗ xe trên phố Santa Monica chỉ vài phút khi tới gặp một người bán xe Jaguar.

“Các thám tử đã thu thập được băng hình ghi lại cảnh chiếc xe cùng các nghi phạm vào thời điểm chiếc xe bị đánh cắp”, theo lời của một người phát ngôn sở cảnh sát, và nói thêm rằng các nhà chức trách đã nhận được nhiều manh mối từ khắp nơi sau khi câu chuyện được đưa lên các bản tin.

Hai người đàn ông, vốn liên quan tới nhiều vụ trộm xe, đã bị bắt và danh tính được tiết lộ là Michael Green, 58 tuổi, và D.L. Rayford Jr., 52 tuổi. Các nhà điều tra đã xóa sổ đường dây trộm cắp, đổng thời phát hiện được chiếc xe của Travolta cùng bảy chiếc xe bị đánh cắp khác.

“Các nhà điều tra đã thu hồi được nhiều mảnh chiếc xe của ông Travolta trong quá trình điều tra. Nó đã bị cưa ra và nhiều phần của chiếc xe này không thể tìm lại được,” người phát ngôn Richard Lewis nói với hãng AFP.

Travolta ước tính giá trị chiếc xe vào khoảng 35.000 đô la Mĩ, nhưng Lewis cho rằng nó có thể có giá trị hơn bởi đây là một mẫu xe đời cổ, hơn nữa lại gắn liền với tên tuổi của Travolta.

Green đã bị buộc hai tội trạng liên quan tới đánh cắp xe và sẽ hầu tòa vào 8/2. Rayford không hề có lời chối cãi nào và đã bị tuyên án 16 tháng tù tại nhà tù liên bang./.
 
L.Q (Vietnam+)