Tim thay thi the hai hoc sinh cap 3 mat tich khi tam song o Nghe An hinh anh 1Lực lượng chức năng tìm kiếm thi thể một nạn nhân bị đuối nước. (Ảnh minh họa. TTXVN phát)

Ông Cao Xuân Điệp, Bí thư Đảng ủy xã Sơn Hải, huyện Quỳnh Lưu, tỉnh Nghệ An cho biết sau nhiều giờ nỗ lực tìm kiếm, đến khoảng 21 giờ ngày 20/4, lực lượng chức năng xã Sơn Hải đã tìm thấy thi thể hai học sinh mất tích khi đang tắm sông dưới chân cầu Sơn Thọ vào buổi chiều cùng ngày.

Hai nạn nhân là các em Phạm Văn Huy (sinh năm 2000) và Trần Văn Của (sinh năm 2001), cùng trú tại xóm 13, xã Sơn Hải, là học sinh Trường Trung học phổ thông Nguyễn Đức Mậu. Vị trí tìm thấy thi thể ở cách nơi các em tắm khoảng 10m.

[Rủ nhau tắm tại hồ nước gia đình, 3 học sinh tiểu học đuối nước]

Trước đó, lúc 17 giờ ngày 20/4, nhóm học sinh lớp 11 trú tại địa bàn xã Sơn Hải rủ nhau đi đá bóng. Sau đó, cả nhóm rủ nhau xuống sông đoạn dưới chân cầu Sơn Thọ để tắm. Do nước sâu, chảy xiết nên khi đang tắm, không may hai em Trần Văn Của và Phạm Văn Huy bị chuột rút và bị dòng nước cuốn trôi mất tích.

Nhận được tin báo, chính quyền xã Sơn Hải, Đồn Biên phòng Quỳnh Thuận cùng người dân địa phương đã có mặt tại hiện trường nỗ lực tìm kiếm. Nhiều tàu cá được huy động, dùng lưới để kéo và thuê thợ lặn phối hợp tìm kiếm các nạn nhân.

Hiện thi thể của hai em đã được bàn giao cho gia đình để an táng theo phong tục địa phương. Chính quyền xã Sơn Hải cũng đã đến nhà hỏi thăm, động viên người thân hai gia đình vượt qua nỗi đau mất mát./.

 
Nguyễn Oanh (TTXVN/Vietnam+)