(Ảnh minh họa: Minh Quyết/TTXVN)

Học bổng Khóa học mùa Hè Fulbright YSEALI 2015 dành cho 160 thành viên thuộc chương trình Sáng kiến Thủ lĩnh trẻ Đông Nam Á (YSEALI) tại Việt Nam.

Khóa học kéo dài hai tuần (từ ngày 3-14/8, 80 học viên mỗi tuần) tại Thành phố Hồ Chí Minh. 

Chương trình học bổng này vừa được Phái đoàn Ngoại giao Mỹ tại Việt Nam thông báo sáng nay, 8/6.

Theo Đại sứ quán Mỹ, tham gia khóa học, các học viên sẽ có cơ hội nâng cao kiến thức về các vấn đề liên quan đến Cộng đồng Kinh tế ASEAN (AEC), chia sẻ kinh nghiệm và kiến thức để đóng góp vào nỗ lực xây dựng một Việt Nam phát triển hết tiềm năng. 

Cụ thể, chương trình sẽ mang đến cho học viên bức tranh toàn cảnh về cộng đồng kinh tế ASEAN, những thách thức và cơ hội cho Việt Nam nói chung và tuổi trẻ Việt Nam nói riêng. Học viên cũng sẽ được tìm hiểu về những điểm mạnh, điểm yếu của các nền tảng kinh tế xã hội tại Việt Nam, bối cảnh toàn cầu và các xu hướng trong tương lai.

Học viên cũng có cơ hội phát triển các kỹ năng mềm như suy nghĩ sáng tạo, giao tiếp, thương lượng, làm việc nhóm và tính thích nghi thông qua một loạt các lớp đào tạo kỹ năng mềm, các bài thuyết trình, các trò chơi và các cuộc tranh tài.

Ứng viên quan tâm có thể tìm hiểu thông tin chi tiết về chương trình và hướng dẫn nộp đơn tại địa chỉ: http://vietnam.usembassy.gov/fulbright_yseali_summer_school.html. 

Hạn nộp hồ sơ là 17 giờ ngày 21/6./.