Ngày 11/9, tỉnh Tiền Giang khởi công xây dựng cầu Cái Bè 2, nối thị trấn Cái Bè với xã Đông Hòa Hiệp trên đường tỉnh 864.

Đây là cầu có quy mô lớn nhất trong các cầu trên đường tỉnh 864.

Ông Nguyễn Văn Hùng, Giám đốc Sở Giao thông vận tải tỉnh Tiền Giang cho biết, cầu Cái Bè 2 dài 201m, rộng 10m, sử dụng hệ dầm bêtông tiền áp và dầm super T, được xây dựng tại vị trí có điểm đầu tiếp giáp với đường tỉnh 864, điểm cuối giáp đường tỉnh 875.

Tổng nguồn vốn đầu tư xây dựng là 115 tỷ đồng; trong đó phần xây dựng khoảng 60 tỷ đồng, còn lại là chi phí giải tỏa đền bù.

Theo kế hoạch, công trình dự kiến hoàn thành sau 17 tháng thi công.

Phát biểu tại lễ khởi công, Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh Tiền Giang Nguyễn Văn Khang yêu cầu chủ đầu tư, đơn vị thi công và đơn vị giám sát công trình đáp ứng đúng tiến độ cũng như chất lượng công trình và đảm bảo an toàn lao động, an toàn giao thông trong quá trình thi công.

Ban quản lý dự án cần phối hợp chặt chẽ với chính quyền địa phương giải quyết hoàn tất công tác giải phóng mặt bằng và các vướng mắc phát sinh trong quá trình xây dựng công trình - ông Nguyễn Văn Khang yêu cầu.

Đường tỉnh 864 dài khoảng 35km, là một trong những trục dọc rất quan trọng trong hệ thống đường giao thông của Tiền Giang, nối liền các huyện phía Tây và trung tâm của tỉnh.

Việc xây dựng cầu Cái Bè 2 sẽ thông tuyến tỉnh lộ 864, đồng thời góp phần chia sẻ lưu lượng phương tiện giao thông cho Quốc lộ 1 từ thành phố Mỹ Tho đến các huyện Cai Lậy và Cái Bè./. 

Công Trí (TTXVN/Vietnam+)