Tinh Vinh phuc tim kiem co hoi hop tac va dau tu tai Phap hinh anh 1Đoàn chụp ảnh lưu niệm với đại diện lãnh đạo vùng Normandie (miền Tây-Bắc nước Pháp). (Ảnh: Toàn Trí/TTXVN)

Phối hợp với Đại sứ quán Việt Nam tại Pháp, từ ngày 11-13/12, đoàn công tác của tỉnh Vĩnh Phúc do bà Hoàng Thị Thúy Lan, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Ban Chỉ đạo xúc tiến đầu tư tỉnh làm Trưởng đoàn, đã có chuyến thăm Pháp nhằm xúc tiến đầu tư và tìm kiếm cơ hội hợp tác giữa tỉnh Vĩnh Phúc với một số địa phương Pháp.

Đoàn đã làm việc với Hội đồng Kinh tế-Xã hội và Môi trường Pháp (CESE), lãnh đạo vùng Normandie, miền Tây-Bắc Pháp và Trường Đào tạo quản trị Normandie, giới thiệu những lợi thế, tiềm năng đầu tư của tỉnh Vĩnh Phúc; kêu gọi đầu tư trong các lĩnh vực cơ khí sản xuất, công nghiệp điện tử, viễn thông, vật liệu mới, chế biến nông sản, thực phẩm, phát triển giáo dục, đô thị và dịch vụ, nông nghiệp sạch và hạ tầng cơ sở...

Tinh Vinh phuc tim kiem co hoi hop tac va dau tu tai Phap hinh anh 2Đoàn làm việc với lãnh đạo Trường Đào tạo Quản trị Normandie. (Ảnh: Toàn Trí/TTXVN)

Đoàn cũng đề nghị phía Pháp hỗ trợ các chương trình chuyển giao công nghệ tiên tiến của Pháp vào Việt Nam; thúc đẩy giao lưu văn hóa, xã hội giữa tỉnh Vĩnh Phúc và các tỉnh của Pháp; chia sẻ kinh nghiệm và sáng kiến trong cải cách, định hướng chính sách công, bảo vệ môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu, xử lý rác thải...; hợp tác đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao…

[Doanh nghiệp Pháp tìm hiểu cơ hội đầu tư tại Thành phố Hồ Chí Minh]

Về phía Pháp, bà Eveline Duhamel, Chủ tịch Ban Quy hoạch bền vững lãnh thổ quốc gia của CESE nhấn mạnh Việt Nam và Pháp có quan hệ hữu nghị tốt đẹp từ nhiều năm và ngày càng được vun đắp. Với vai trò của mình, bà Eveline Duhamel cam kết tiếp tục thúc đẩy mối quan hệ này phát triển hơn nữa.

Cùng quan điểm với bà Eveline Duhamel, ông Serge Tougard, đại diện lãnh đạo vùng Normandie cũng bày tỏ mong muốn thúc đẩy sự trao đổi giữa doanh nghiệp của hai nước Việt Nam và Pháp.

Tinh Vinh phuc tim kiem co hoi hop tac va dau tu tai Phap hinh anh 3Đoàn làm việc với bà Eveline Duhamel, Chủ tịch Ban Quy hoạch bền vững lãnh thổ quốc gia của Hội đồng Kinh tế - Xã hội và Môi trường Pháp (CESE). (Ảnh: Toàn Trí/TTXVN)

Ông Serge Tougard khẳng định sẽ làm việc với Ban phát triển kinh tế của vùng Normandie để thúc đẩy các doanh nghiệp trọng điểm của vùng hợp tác với doanh nghiệp Việt Nam trong lĩnh vực như chế biến nông sản, hàng không, dược phẩm, sản xuất các sản phẩm công nghiệp từ dầu mỏ và năng lượng hạt nhân.

Ông Elian Pilvin, Giám đốc Điều hành và Phát triển phụ trách dự án ở Việt Nam của Trường Đào tạo quản trị Normandie nhấn mạnh mục tiêu của trường là hướng tới hợp tác chặt chẽ với các trường đại học Việt Nam để chuyển giao các chương trình đào tạo phù hợp nhất, cũng như nâng cao chất lượng đào tạo của hai bên.

Ông Elian Pilvin cũng bày tỏ quan tâm đến tình hình phát triển kinh tế xã hội của tỉnh Vĩnh Phúc và mong muốn sớm có cơ hội đến Vĩnh Phúc tìm hiểu các mô hình đào tạo để cùng hợp tác với tỉnh trong thời gian tới./.

Toàn Trí (TTXVN/Vietnam+)