Ngày 27/8, tại thành phố Đà Nẵng, Tổ chức Đông Tây Hội Ngộ (East meets West) đã trao 47 suất học bổng năm học 2013-2014 cho các tân sinh viên trong Chương trình học bổng “SPELL goes to College” với tổng giá trị gần 3 tỷ đồng.

Đây là năm thứ 2 Tổ chức Đông Tây Hội Ngộ thực hiện chương trình học bổng này nhằm giúp các học sinh nghèo của 7 tỉnh miền Trung từ Quảng Bình đến Phú Yên có cơ hội tiếp cận với giáo dục đại học. Trong đó, những tân sinh viên nhận được học bổng này là những em đã từng được Tổ chức Đông Tây Hội Ngộ hỗ trợ học bổng dài hạn từ khi học tiểu học đến trung học phổ thông (36 em) và 11 tân sinh viên học giỏi có hoàn cảnh gia đình khó khăn.

Mỗi suất học bổng trị giá hơn 61 triệu đồng được trao trong 4 năm học đại học của sinh viên nhằm giúp gia đình các em giảm gánh nặng tài chính và tạo động lực để các em học tập tốt.
 
Em Huỳnh Thị Trang (xã Hành Thịnh, huyện Nghĩa Hành, tỉnh Quảng Ngãi) cho biết, em vừa đỗ ngành bác sỹ đa khoa của Đại học Y dược Thành phố Hồ Chí Minh, hoàn cảnh kinh tế gia đình rất khó khăn vì vậy em rất phấn khởi khi được nhận học bổng này để thực hiện mơ ước trở thành bác sỹ.

Tổ chức Đông Tây Hội Ngộ là một trong những tổ chức phi chính phủ lớn nhất tại Việt Nam. Hiện nay, tổ chức này đã đầu tư hơn 100 triệu đô la Mỹ tại Việt Nam để thực hiện các chương trình, dự án trong các lĩnh vực về giáo dục, y tế, nước sạch và vệ sinh môi trường, cơ sở hạ tầng... tại nhiều vùng khó khăn, qua đó đã giúp hàng trăm nghìn gia đình và trẻ em cải thiện cuộc sống.

Từ năm 2012 đến nay, Chương trình học bổng “SPELL goes to College” của Tổ chức Đông Tây Hội Ngộ đã trao học bổng cho 113 sinh viên với tổng kinh phí trên 7 tỷ đồng./.

Đỗ Trưởng (TTXVN)