To chuc ra mat thuong hieu moi Ximang VICEM Song Thao hinh anh 1(Nguồn: ximangsongthao.com.vn)

Ngày 8/9, tại xã Ninh Dân, huyện Thanh Ba, tỉnh Phú Thọ, Công ty Cổ phần Ximăng Sông Thao tổ chức lễ ra mắt thương hiệu mới “Ximăng VICEM Sông Thao” thay thế cho thương hiệu cũ là Ximăng Sông Thao.

Công ty Ximăng Sông Thao được thành lập năm 2003 với 3 cổ đông sáng lập là Tổng công ty Đầu tư triển Nhà và Đô thị (HUD), Tổng công ty Lắp máy Việt Nam (LILAMA) và Công ty Cổ phần ximăng Phú Thọ.

Thực hiện Quyết định số 376/QĐ-BXD của Bộ Xây dựng về việc chuyển giao quyền đại diện vốn của HUD tại Công ty Ximăng Sông Thao về Tổng công ty Công nghiệp Ximăng Việt Nam (VICEM), ngày 14/6, công tác chuyển giao quyền đại diện vốn đầu tư đã hoàn tất.

Sự kiện này đánh dấu bước hội nhập hoàn thiện của Ximăng Sông Thao vào hệ thống thương hiệu chung gia đình VICEM. Như vậy, VICEM trở thành cổ đông chi phối với 80,79% vốn nhà nước tại Ximăng Sông Thao.

Tổng giám đốc Ximăng Sông Thao Nguyễn Quang Huy cho biết, việc chuyển giao này là một chủ trương đúng đắn của Chính phủ và Bộ Xây dựng. VICEM là nhà sản xuất và cung cấp ximăng lớn nhất Việt Nam, có mặt lâu đời nhất trên thị trường và được người tiêu dùng rất tín nhiệm. Việc gia nhập vào ngôi nhà chung VICEM là cơ hội lớn đối với Ximăng Sông Thao.

Từ cuối năm 2009, nhà máy Ximăng Sông Thao đã chính thức đi vào hoạt động, với công suất thiết kế 2.500 tấn clinker/ngày, tương đương 910 tấn ximăng/năm. Bốn sản phẩm chính là clinker, ximăng PC40, PC30, PCB40, PCB30 đã được hợp quy, hợp chuẩn.

Mục tiêu của công ty trong thời gian tới là phát huy hết công suất thiết kế, giữ vững thị trường cốt lõi Phú Thọ, phát triển thị trường Tây Bắc và Vĩnh Phúc; đưa thương hiệu Ximăng VICEM Sông Thao trở thành thương hiệu mạnh ở khu vực Tây Bắc, đóng góp vào sự nghiệp phát triển của ngôi nhà chung VICEM./.
Thu Hằng (TTXVN/Vietnam+)