Ngày 10/1, Thành ủy, Hội đồng Nhân dân, Ủy ban Nhân dân và Ủy ban Mặt trận Tổ quốc thành phố Hà Nội đã tổ chức gặp mặt, tôn vinh các nhà văn hóa, nhà khoa học và các văn nghệ sỹ có nhiều đóng góp cho hoạt động kỷ niệm 1.000 năm Thăng Long-Hà Nội.

Thay mặt lãnh đạo Hà Nội, Bí thư Thành ủy Hà Nội Phạm Quang Nghị đã trân trọng cảm ơn và biểu dương những đóng góp quý báu đầy tâm huyết, trách nhiệm và hiệu quả của đội ngũ các nhà văn hóa, khoa học, văn nghệ sỹ trong sự nghiệp xây dựng và phát triển Thủ đô nói chung và trong thành công của Đại lễ kỷ niệm 1.000 năm Thăng Long-Hà Nội nói riêng.

Thời gian tới, thành phố sẽ quan tâm, tạo điều kiện để các nhà văn hóa, nhà khoa học, văn nghệ sỹ nghiên cứu và sáng tạo, cống hiến nhiều hơn nữa cho công cuộc xây dựng, phát triển Thủ đô và đất nước.

Lãnh đạo thành phố cũng gửi những lời chúc tốt đẹp đến các nhà văn hóa, khoa học, văn nghệ sỹ nhân dịp năm mới và đón Xuân Tân Mão năm 2011.

Trong không khí thân mật, giáo sư, Nhà giáo nhân dân, anh hùng lao động Vũ Khiêu, nhà nghiên cứu Nguyễn Vinh Phúc, Giám đốc Nhà hát Ca múa nhạc Quân Đội Đặng Văn Hùng phát biểu, bày tỏ niềm phấn khởi, tự hào của giới trí thức, văn nghệ sỹ Thủ đô và cả nước được tham gia đóng góp công sức và trí tuệ trong các hoạt động kỷ niệm, góp phần vào thành công của Đại lễ.

Nhân dịp này, lãnh đạo thành phố Hà Nội đã trân trọng trao phần thưởng của thành phố cho 154 nhà văn hóa, nhà khoa học và văn nghệ sỹ tiêu biểu, có nhiều đóng góp cho hoạt động kỷ niệm 1.000 năm Thăng Long.

Điểm lại những kết quả nổi bật của Đại lễ kỷ niệm 1.000 năm Thăng Long-Hà Nội, Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân thành phố Ngô Thị Thanh Hằng khẳng định thành công của Đại lễ đã góp phần nâng cao vị thế và uy tín của Thủ đô đối với nhân dân cả nước và bạn bè quốc tế.

Thành phố đặc biệt đánh giá cao vai trò của các nhà khoa học, nhà văn hóa, văn nghệ sỹ trong các công trình, sự kiện tiêu biểu./.