Tổng hợp sự kiện quốc tế nổi bật trong tuần qua ảnh

Israel nhất trí ngừng bắn với Hamas,Tổng thống Hàn Quốc thăm Mỹ với kỳ vọng hồi sinh các cuộc đàm phán phi hạt nhân hóa Bán đảo Triều Tiên là những sự kiện nổi bật trong tuần qua.
Tổng hợp sự kiện quốc tế nổi bật trong tuần qua ảnh ảnh 1Ngày 20/5/2021, Israel và phong trào Hamas của Palestine thông báo đã đạt được thỏa thuận ngừng bắn, có hiệu lực từ 2h00 ngày 21/5 theo giờ địa phương. Theo dữ liệu của Văn phòng điều phối các vấn đề nhân đạo của Liên hợp quốc, ít nhất 219 người Palestine, trong đó có 63 trẻ em, đã thiệt mạng ở Gaza trong cuộc giao tranh kéo dài hơn 10 ngày qua giữa Israel và Hamas. Trong ảnh: Nhà cửa bị phá hủy sau cuộc không kích của Israel xuống thành phố Khan Younis, Dải Gaza, ngày 19/5/2021. (Ảnh: THX/ TTXVN)
Tổng hợp sự kiện quốc tế nổi bật trong tuần qua ảnh ảnh 2Ngày 20/5/2021, Israel và phong trào Hamas của Palestine thông báo đã đạt được thỏa thuận ngừng bắn, có hiệu lực từ 2h00 ngày 21/5 theo giờ địa phương. Theo dữ liệu của Văn phòng điều phối các vấn đề nhân đạo của Liên hợp quốc, ít nhất 219 người Palestine, trong đó có 63 trẻ em, đã thiệt mạng ở Gaza trong cuộc giao tranh kéo dài hơn 10 ngày qua giữa Israel và Hamas. Trong ảnh: Trẻ em bị thương trong cuộc không kích của Israel xuống thành phố Khan Younis, Dải Gaza, ngày 20/5/2021. (Ảnh: THX/ TTXVN)
Tổng hợp sự kiện quốc tế nổi bật trong tuần qua ảnh ảnh 3Nghị viện châu Âu (EP) và các quốc gia thành viên Liên minh châu Âu (EU) ngày 20/5/2021 đã đạt được thỏa thuận về chứng chỉ xanh kỹ thuật số châu Âu - công cụ hứa hẹn giúp người dân EU sớm khôi phục cuộc sống bình thường sau dịch COVID-19. Trong ảnh: Chủ tịch Nghị viện châu Âu David Sassoli (trái), Tổng thống Pháp Emmanuel Macron (giữa) và Chủ tịch Ủy ban châu Âu Ursula von der Leyen dự một sự kiện tại Nghị viện châu Âu ở Strasbourg, Pháp, ngày 9/5/2021. (Ảnh: AFP/ TTXVN)
Tổng hợp sự kiện quốc tế nổi bật trong tuần qua ảnh ảnh 4Nghị viện châu Âu (EP) và các quốc gia thành viên Liên minh châu Âu (EU) ngày 20/5/2021 đã đạt được thỏa thuận về chứng chỉ xanh kỹ thuật số châu Âu - công cụ hứa hẹn giúp người dân EU sớm khôi phục cuộc sống bình thường sau dịch COVID-19. Trong ảnh (tư liệu): Toàn cảnh một phiên họp Nghị viện châu Âu ở Brussels, Bỉ. (Ảnh: AFP/ TTXVN)
Tổng hợp sự kiện quốc tế nổi bật trong tuần qua ảnh ảnh 5Nghị viện châu Âu (EP) và các quốc gia thành viên Liên minh châu Âu (EU) ngày 20/5/2021 đã đạt được thỏa thuận về chứng chỉ xanh kỹ thuật số châu Âu - công cụ hứa hẹn giúp người dân EU sớm khôi phục cuộc sống bình thường sau dịch COVID-19. Trong ảnh (tư liệu): Hành khách tới khu vực xét nghiệm nhanh COVID-19 tại sân bay Malpensa ở Milan, Italy, ngày 3/4/2021. (Ảnh: AFP/ TTXVN)
Tổng hợp sự kiện quốc tế nổi bật trong tuần qua ảnh ảnh 6Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov (phải) ngày 19/5/2021 đánh giá cao cuộc hội đàm với Ngoại trưởng Mỹ Antony Blinken (trái) tại Reykjavik (Iceland) là có tính xây dựng và hữu ích. Về phần mình, Ngoại trưởng Mỹ Antony Blinken cho biết Mỹ muốn có một mối quan hệ ổn định với Nga và hai nước có thể hợp tác cùng nhau để giải quyết đại dịch COVID-19, chống biến đổi khí hậu, đối phó với các chương trình hạt nhân của Iran và Triều Tiên cũng như cuộc chiến tại Afghanistan. (Ảnh: AFP/ TTXVN)
Tổng hợp sự kiện quốc tế nổi bật trong tuần qua ảnh ảnh 7Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov (phải) ngày 19/5/2021 đánh giá cao cuộc hội đàm với Ngoại trưởng Mỹ Antony Blinken (trái) tại Reykjavik (Iceland) là có tính xây dựng và hữu ích. Về phần mình, Ngoại trưởng Mỹ Antony Blinken cho biết Mỹ muốn có một mối quan hệ ổn định với Nga và hai nước có thể hợp tác cùng nhau để giải quyết đại dịch COVID-19, chống biến đổi khí hậu, đối phó với các chương trình hạt nhân của Iran và Triều Tiên cũng như cuộc chiến tại Afghanistan. (Ảnh: THX/ TTXVN)
Tổng hợp sự kiện quốc tế nổi bật trong tuần qua ảnh ảnh 8Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov (ảnh, phải) ngày 19/5/2021 đánh giá cao cuộc hội đàm với Ngoại trưởng Mỹ Antony Blinken (ảnh, trái) tại Reykjavik (Iceland) là có tính xây dựng và hữu ích. Về phần mình, Ngoại trưởng Mỹ Antony Blinken cho biết Mỹ muốn có một mối quan hệ ổn định với Nga và hai nước có thể hợp tác cùng nhau để giải quyết đại dịch COVID-19, chống biến đổi khí hậu, đối phó với các chương trình hạt nhân của Iran và Triều Tiên cũng như cuộc chiến tại Afghanistan. Ảnh: THX/ TTXVN
Tổng hợp sự kiện quốc tế nổi bật trong tuần qua ảnh ảnh 9Ngày 19/5/2021, Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in (trong ảnh) lên đường đến Mỹ để tiến hành cuộc gặp thượng đỉnh với người đồng cấp nước chủ nhà Joe Biden. Dự kiến hai nhà lãnh đạo sẽ thảo luận về hợp tác giữa 2 nước trong vấn đề vaccine ngừa COVID-19, vấn đề Triều Tiên, các vấn đề về liên minh Hàn-Mỹ và quan hệ đối tác kinh tế song phương. (Ảnh: Yonhap/ TTXVN)
Tổng hợp sự kiện quốc tế nổi bật trong tuần qua ảnh ảnh 10Ngày 19/5/2021, Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in (ảnh, giữa) lên đường đến Mỹ để tiến hành cuộc gặp thượng đỉnh với người đồng cấp nước chủ nhà Joe Biden. Dự kiến hai nhà lãnh đạo sẽ thảo luận về hợp tác giữa 2 nước trong vấn đề vaccine ngừa COVID-19, vấn đề Triều Tiên, các vấn đề về liên minh Hàn-Mỹ và quan hệ đối tác kinh tế song phương. (Ảnh: Yonhap/ TTXVN)
Tổng hợp sự kiện quốc tế nổi bật trong tuần qua ảnh ảnh 11Ngày 19/5/2021, Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in đã lên đường đến Mỹ để tiến hành cuộc gặp thượng đỉnh với người đồng cấp nước chủ nhà Joe Biden. Dự kiến hai nhà lãnh đạo sẽ thảo luận về hợp tác giữa 2 nước trong vấn đề vaccine ngừa COVID-19, vấn đề Triều Tiên, các vấn đề về liên minh Hàn-Mỹ và quan hệ đối tác kinh tế song phương. Trong ảnh: Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in (trái) tới căn cứ quân sự Andrews, Mỹ, ngày 19/5/2021.( Ảnh: Yonhap/ TTXVN)
Tổng hợp sự kiện quốc tế nổi bật trong tuần qua ảnh ảnh 12Ngày 19/5/2021, Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in đã lên đường đến Mỹ để tiến hành cuộc gặp thượng đỉnh với người đồng cấp nước chủ nhà Joe Biden. Dự kiến hai nhà lãnh đạo sẽ thảo luận về hợp tác giữa 2 nước trong vấn đề vaccine ngừa COVID-19, vấn đề Triều Tiên, các vấn đề về liên minh Hàn-Mỹ và quan hệ đối tác kinh tế song phương. Trong ảnh: Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in (trái) tới căn cứ quân sự Andrews, Mỹ, ngày 19/5/2021.( Ảnh: Yonhap/ TTXVN)
Tổng hợp sự kiện quốc tế nổi bật trong tuần qua ảnh ảnh 13Năm 2021 được Pháp coi là "Năm Napoleon" để kỷ niệm 200 năm ngày mất của Hoàng đế huyền thoại nước Pháp. Tại Bỉ, cuộc triển lãm với chủ đề Từ Waterloo đến Saint-Helene, sự ra đời của một huyền thoại diễn ra tại Đài tưởng niệm Trận chiến Waterloo 1815, trưng bày hàng trăm đồ vật được thu thập nhằm khắc họa quãng thời gian 6 năm bị giam cầm của Napoleon sau thất bại cay đắng ở Waterloo. Trong ảnh: Áo và tất của Hoàng đế Napoleon được trưng bày tại triển lãm ở Braine-LAlleud, Bỉ, ngày 4/5/2021. (Ảnh: AFP/ TTXVN)
Tổng hợp sự kiện quốc tế nổi bật trong tuần qua ảnh ảnh 14Năm 2021 được Pháp coi là "Năm Napoleon" để kỷ niệm 200 năm ngày mất của Hoàng đế huyền thoại nước Pháp. Tại Bỉ, cuộc triển lãm với chủ đề Từ Waterloo đến Saint-Helene, sự ra đời của một huyền thoại diễn ra tại Đài tưởng niệm Trận chiến Waterloo 1815, trưng bày hàng trăm đồ vật được thu thập nhằm khắc họa quãng thời gian 6 năm bị giam cầm của Napoleon sau thất bại cay đắng ở Waterloo. Trong ảnh: Giày của Hoàng đế Napoleon được trưng bày tại triển lãm ở Braine-LAlleud, Bỉ, ngày 4/5/2021. (Ảnh: AFP/ TTXVN)
Tổng hợp sự kiện quốc tế nổi bật trong tuần qua ảnh ảnh 15Năm 2021 được Pháp coi là "Năm Napoleon" để kỷ niệm 200 năm ngày mất của Hoàng đế huyền thoại nước Pháp. Tại Bỉ, cuộc triển lãm với chủ đề Từ Waterloo đến Saint-Helene, sự ra đời của một huyền thoại diễn ra tại Đài tưởng niệm Trận chiến Waterloo 1815, trưng bày hàng trăm đồ vật được thu thập nhằm khắc họa quãng thời gian 6 năm bị giam cầm của Napoleon sau thất bại cay đắng ở Waterloo. Trong ảnh: Chiếc bồn tắm Hoàng đế Napoleon sử dụng được trưng bày tại triển lãm ở Braine-LAlleud, Bỉ, ngày 4/5/2021. (Ảnh: AFP/ TTXVN)
Tổng hợp sự kiện quốc tế nổi bật trong tuần qua ảnh ảnh 16Năm 2021 được Pháp coi là "Năm Napoleon" để kỷ niệm 200 năm ngày mất của Hoàng đế huyền thoại nước Pháp. Tại Bỉ, cuộc triển lãm với chủ đề Từ Waterloo đến Saint-Helene, sự ra đời của một huyền thoại diễn ra tại Đài tưởng niệm Trận chiến Waterloo 1815, trưng bày hàng trăm đồ vật được thu thập nhằm khắc họa quãng thời gian 6 năm bị giam cầm của Napoleon sau thất bại cay đắng ở Waterloo. Trong ảnh: Mặt nạ lúc qua đời của Hoàng đế Napoleon được trưng bày tại triển lãm ở Braine-LAlleud, Bỉ, ngày 4/5/2021. (Ảnh: AFP/ TTXVN)
(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục