Tong thong Ai Cap tin tuong vao moi quan he hop tac voi Viet Nam hinh anh 1Tổng thống Ai Cập Abdel Fattah El-Sisi. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Theo phóng viên TTXVN tại Ai Cập, ngày 12/3, tại Phủ Tổng thống ở thủ đô Cairo, Đại sứ Việt Nam tại Ai Cập Trần Thành Công đã trình Thư ủy nhiệm lên Tổng thống Ai Cập Abdel-Fattah El-Sisi.

Tại Lễ trình Thư ủy nhiệm, Tổng thống Abdel-Fattah El-Sisi nhiệt liệt hoan nghênh Đại sứ Trần Thành Công được bổ nhiệm làm Đại sứ của Việt Nam tại Ai Cập, khẳng định Nhà nước Ai Cập sẽ tạo điều kiện thuận lợi để Đại sứ hoàn thành tốt nhiệm kỳ công tác của mình.

Tổng thống El-Sisi cũng nhắc lại những kết quả tốt đẹp và ấn tượng sâu sắc của ông trong chuyến thăm chính thức Việt Nam hồi tháng 9/2017.

Ông El-Sisi bày tỏ vui mừng trước những bước phát triển tích cực trong quan hệ giữa Ai Cập và Việt Nam và tin tưởng sự hợp tác giữa hai nước sẽ ngày càng được mở rộng và đi vào chiều sâu.

[Tuyên bố chung Việt Nam-Ai Cập: Củng cố lòng tin chiến lược]

Về phần mình, Đại sứ Trần Thành Công bày tỏ niềm vinh dự khi được cử làm Đại sứ Việt Nam tại Ai Cập, và khẳng định sẽ làm hết sức mình để góp phần thúc đẩy hơn nữa quan hệ hợp tác giữa hai nước.

Đại sứ chia sẻ với Tổng thống về một số thành tựu phát triển kinh tế-xã hội và chính sách đối ngoại, hội nhập quốc tế toàn diện, sâu rộng của Việt Nam trong thời gian qua; khẳng định Chính phủ và nhân dân Việt Nam mong muốn tăng cường quan hệ hợp tác với Ai Cập trên nhiều lĩnh vực.

Ngoài ra, Đại sứ Trần Thành Công cũng đề cập tới những định hướng và mục tiêu trong nhiệm kỳ của mình nhằm góp phần thúc đẩy hợp tác giữa hai nước.

Nhân dịp này, Đại sứ đã chuyển lời chào và lời chúc tốt đẹp của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đến Tổng thống El-Sisi và nhân dân Ai Cập./.

Trương Anh Tuấn (TTXVN/Vietnam+)