Việc cải cách cơ quan công tố nhằm giúp các cơ quan quyền lực Hàn Quốc thực thi đúng vai trò của mình theo nguyên tắc kiềm chế, cân bằng và kiểm soát dân chủ, đảm bảo quyền cơ bản của người dân.
Ngày 4/3, có 7.767.735 cử tri tham gia, chiếm 17,57% trong tổng số 44,2 triệu cử tri đủ điều kiện. Đây là tỷ lệ cử tri tham gia ngày bỏ phiếu sớm đầu tiên cao nhất từ trước đến nay.
Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in cho biết sẽ thành lập một quỹ mang tên “Ủy ban quản lý an ninh kinh tế chuỗi cung ứng,” được hỗ trợ kinh phí nhằm ổn định chuỗi cung ứng đang gián đoạn nghiêm trọng.
Tổng thống Hàn Quốc nói rằng biến thể Omicron lây lan rất nhanh, trở thành biến thể lây nhiễm chủ đạo và số ca lây nhiễm có thể tăng trong một thời gian ngắn.
Trong thông điệp đầu Năm mới đăng trên mạng xã hội, Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in bày tỏ hy vọng cuộc bầu cử tổng thống sắp tới sẽ mang lại hy vọng cho tương lai.
Tổng thống Moon Jae-in khẳng định việc tăng khả năng quốc phòng có liên quan trực tiếp đến tăng trưởng kinh tế Hàn Quốc khi nước này tiếp tục mở rộng chỗ đứng trên thị trường quốc phòng toàn cầu.
Tổng thống Moon Jae-in kêu gọi Thủ tướng Kishida cùng phối hợp cải thiện quan hệ song phương, cũng như đối phó các vấn đề toàn cầu, trong đó có đại dịch COVID-19 và biến đổi khí hậu.
Phát biểu tại trụ sở Quốc hội, Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in tuyên bố ông "sẽ cố gắng đến giây phút cuối cùng để tạo ra một trật tự mới cho nền hòa bình và thịnh vượng trên Bán đảo Triều Tiên."
Tình trạng lây nhiễm COVID-19 gần đây của Hàn Quốc đã chậm lại và hơn 40 triệu người dân Hàn Quốc đã được tiêm mũi vaccine đầu tiên, hơn 60% người đã hoàn thành đủ hai mũi.
Các quan chức hai nước sẽ thảo luận về "các vấn đề an ninh lớn đang chờ xử lý" như đánh giá tình hình an ninh trên bán đảo Triều Tiên và điều phối chính sách về vấn đề Triều Tiên.
Ông Moon Jae-in hy vọng sẽ tạo ra tình thế buộc người kế nhiệm phải đi theo con đường của ông, cho dù người đó có muốn hay không. Do đó, “bóng đang ở trên sân" của Bình Nhưỡng.
Đàm phán về thúc đẩy cuộc gặp thượng đỉnh giữa Nhật Bản và Hàn Quốc đổ vỡ sau khi hai bên không thu hẹp được bất đồng về các vấn đề lịch sử. Sau đó, ông Moon đã hủy chuyến đi tới Tokyo.
Phát biểu trước lãnh đạo 5 chính đảng lớn, Tổng thống Moon Jae-in cũng nhấn mạnh rằng Hàn Quốc và Mỹ đã có sự “đồng thuận vững chắc” về sự cần thiết phải thúc đẩy tiến trình hòa bình Triều Tiên.
Đây là cuộc gặp thứ mười giữa Tổng thống Moon Jae-in với một người đồng cấp Mỹ và cũng là cuộc hội đàm đầu tiên với Tổng thống Joe Biden kể từ khi ông chủ Nhà Trắng nhậm chức.
Tháp tùng Tổng thống Hàn Quốc trong chuyến thăm 4 ngày tới Washington là giám đốc các doanh nghiệp hàng đầu Hàn Quốc như Samsung Electronics, SK Innovation, LG Energy Solution và các công ty khác.
Ông Sung Kim, một nhà ngoại giao chuyên nghiệp có chuyên môn về chính sách Triều Tiên, được bổ nhiệm làm đặc phái viên về Triều Tiên trong chính quyền Tổng thống Mỹ Joe Biden.
Ông Biden dự kiến sẽ đón nhận một loạt thông báo về các kế hoạch đầu tư lớn của các công ty Hàn Quốc trong thời gian tới cũng như sau cuộc gặp thượng đỉnh giữa ông và Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in.
Ông Kim Sang-jo đã ký hợp đồng tăng phí thuê căn hộ của mình ở phía Nam Seoul lên 14%, chỉ vài ngày trước khi ban hành luật mới khống chế mức tăng giá thuê nhà chỉ ở mức 5%.