Hàn Quốc chuẩn bị đưa cuộc sống quay trở lại trạng thái bình thường

Tình trạng lây nhiễm COVID-19 gần đây của Hàn Quốc đã chậm lại và hơn 40 triệu người dân Hàn Quốc đã được tiêm mũi vaccine đầu tiên, hơn 60% người đã hoàn thành đủ hai mũi.
Hàn Quốc chuẩn bị đưa cuộc sống quay trở lại trạng thái bình thường ảnh 1Khách hàng mua sắm tại một chợ ở Seoul, Hàn Quốc, ngày 1/10/2021. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Yonhap đưa tin ngày 12/10, Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in tuyên bố đất nước chuẩn bị tiến vào "cửa ngõ cuối cùng" để quay trở lại cuộc sống bình thường sau đại dịch COVID-19.

Theo ông Moon, việc thành lập ủy ban chính quyền-nhân dân mới giải quyết việc chuyển giao từ thời kỳ COVID-19 sang cuộc sống bình thường sẽ là "cửa ngõ cuối cùng để dần quay trở lại bình thường."

Ông Moon lưu ý tình trạng lây nhiễm gần đây đã chậm lại và hơn 40 triệu người dân Hàn Quốc đã được tiêm mũi vaccine đầu tiên, hơn 60% người đã hoàn thành đủ hai mũi.

Ông Moon cũng cho biết sự phổ biến toàn cầu của K-pop và K-drama đã dẫn đến sự phát triển của các ngành công nghiệp liên quan và cách tốt nhất để giúp các nghệ sỹ và nhân viên ngành văn hóa đang vật lộn với đại dịch là nhanh chóng trở lại cuộc sống bình thường./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục