COVID-19: Gần 60% dân số Hàn Quốc đã được tiêm đủ hai mũi vaccine

Theo KDCA, khoảng 30,3 triệu người, tương đương với 59,1% tổng dân số Hàn Quốc đã được tiêm chủng đầy đủ kể từ khi nước này triển khai chương trình tiêm chủng từ tháng Hai vừa qua.
COVID-19: Gần 60% dân số Hàn Quốc đã được tiêm đủ hai mũi vaccine ảnh 1Nhân viên y tế tiêm vaccine phòng COVID-19 cho người dân tại Seoul (Hàn Quốc). (Ảnh: AFP/TTXVN)

Số người được tiêm chủng đầy đủ ở Hàn Quốc đã vượt mốc 30 triệu người khi quốc gia này tăng tốc độ tiêm chủng và từng bước thúc đẩy chương trình "sống chung an toàn với COVID-19."

Phóng viên TTXVN tại Seoul dẫn số liệu của Cơ quan Kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh Hàn Quốc (KDCA) cho biết khoảng 30,3 triệu người, tương đương 59,1% tổng dân số, đã được tiêm chủng đầy đủ kể từ khi nước này triển khai chương trình tiêm chủng từ tháng Hai vừa qua.

[Hàn Quốc áp dụng mô hình sống chung với dịch khi tỷ lệ tiêm đạt 80%]

Theo KDCA, riêng trong ngày 8/10 đã có gần 1,1 triệu người được tiêm mũi thứ hai và đây là con số cao kỷ lục tính theo ngày.

Số liệu công bố ngày 9/10 cũng cho thấy tỷ lệ người Hàn Quốc từ 18 tuổi trở lên được tiêm phòng đầy đủ là 68,7%. Trong khi đó, số người đã được tiêm mũi vaccine đầu tiên lên tới 39,9 triệu người, chiếm 77,7% tổng dân số.

Hàn Quốc hiện có kế hoạch hoàn thành việc tiêm chủng cho 70% dân số vào cuối tháng này và dần triển khai chương trình "sống chung an toàn với COVID-19" vào đầu tháng 11 tới./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục