Tong thong Han Quoc Moon Jae-in tham Papua New Guinea du APEC hinh anh 1Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in. (Ảnh: Yonhap/TTXVN)

Sau khi kết thúc lịch trình thăm và làm việc tại Singapore, Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in sáng 16/11 đã lên đường tới Papua New Guinea.

Tại đây, Tổng thống Hàn Quốc sẽ tham dự Hội nghị thượng đỉnh Diễn đàn Hợp tác kinh tế châu Á-Thái Bình Dương (APEC) trong 2 ngày, 17 và 18/11.

APEC là một hội nghị thường niên với sự tham gia của 21 nền kinh tế thành viên.

[APEC duyệt bản hướng dẫn về cho vay đầu tư cơ sở hạ tầng chất lượng]

Bên lề hội nghị, Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in dự kiến có cuộc hội đàm song phương với lãnh đạo các nền kinh tế, trong đó có Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình, kêu gọi sự ủng hộ của các bên trong vấn đề phi hạt nhân hóa, thiết lập hòa bình trên bán đảo Triều Tiên, tìm kiếm phương án hợp tác chung.

Đặc biệt, trong hội đàm thượng đỉnh với Chủ tịch Tập Cận Bình vào chiều 17/11, Tổng thống Hàn Quốc sẽ thảo luận với nhà lãnh đạo Trung Quốc về việc giảm nhẹ cấm vận Triều Tiên như một trong những phương án để thúc đẩy phi hạt nhân hóa hoàn toàn Triều Tiên.

Trước cuộc gặp thượng đỉnh Hàn-Trung, vào sáng cùng ngày, Tổng thống Moon Jae-in sẽ có các cuộc hội đàm với Thủ tướng Papua New Guinea Peter O'Neill và Thủ tướng Australia Scott Morrison./.

(Vietnam+)