Tổng thống Hàn Quốc Park Geun-hye (thứ 3, trái) chủ trì cuộc họp Hội đồng an ninh quốc gia tại thủ đô Seoul ngày 22/8, ngày đầu tiên diễn ra cuộc tập trận. (Nguồn: EPA/TTXVN)

Hãng thông tấn Yonhap dẫn nguồn tin Phủ Tổng thống Hàn Quốc cho biết Tổng thống Park Geun-hye ngày 24/8 đã tới thăm một đơn vị quân đội tại khu vực biên giới với Triều Tiên trong bối cảnh căng thẳng trên bán đảo Triều Tiên đang gia tăng sau khi Bình Nhưỡng trước đó cùng ngày đã thử tên lửa đạn đạo phóng từ tàu ngầm.

Cùng đi với bà Park trong chuyến thăm này còn có Bộ trưởng Quốc phòng Han Min-koo và hàng chục quan chức cấp cao của quân đội và chính phủ Hàn Quốc.

Tại đơn vị trên, nhà lãnh đạo Hàn Quốc đã khích lệ tinh thần các binh sỹ và kêu gọi họ tăng cường khả năng sẵn sàng chiến đấu.

Đây là các binh sỹ đang tham gia cuộc tập trận chung Hàn-Mỹ kéo dài 2 tuần mang tên “Người bảo vệ tự do Ulchi” mà phía Triều Tiên cáo buộc là đợt tổng duyệt cho cuộc xâm lược miền Bắc, còn phía Hàn Quốc và Mỹ thì tuyên bố là chỉ mang tính phòng vệ.

Vụ phóng tên lửa lần này của Triều Tiên được cho là một động thái phản đối cuộc tập trận trên.

Tổng thống Park Geun-hye gần đây đã từng cảnh báo rằng Bình Nhưỡng có thể thực hiện một loạt các hành động khiêu khích khác nhau nhằm tăng cường đoàn kết dân tộc tại Triều Tiên và đánh lạc hướng sự chú ý của người dân khỏi các vấn đề nội bộ./.