Tong thong My bac de xuat cat giam ngan sach cho quan nhan hinh anh 1Tổng thống Mỹ Donald Trump luôn dành sự quan tâm đặc biệt cho quân đội. (Ảnh: Bloomberg)

Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 17/8 đã bác đề xuất của Lầu Năm Góc về cắt giảm 2,2 tỷ USD dành cho việc chăm sóc sức khỏe quân nhân và gia đình.

Trong một tuyên bố đăng trên Twitter, Tổng thống Trump cho biết đã chính thức bác đề xuất trên, khẳng định sẽ "không làm bất cứ điều gì gây tổn thương các quân nhân.”

Theo tờ Politics, đề xuất cắt giảm hệ thống chăm sóc sức khỏe quân nhân trong vòng 5 năm tới, được Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Mark Esper đưa ra hồi cuối năm 2019, nhằm loại bỏ những hoạt động không hiệu quả.

[Nhà Trắng đe dọa phủ quyết dự luật chính sách quốc phòng]

Tuy nhiên, các quan chức quốc phòng cấp cao của Mỹ đã tranh cãi gay gắt về vấn đề này bởi cắt giảm sẽ ảnh hưởng tới việc chăm sóc sức khỏe của hàng triệu quân nhân cùng gia đình trong bối cảnh dịch viêm đường hô hấp COVID-19 đan bùng phát.

Hiện Mỹ có khoảng 9,5 triệu quân nhân tại ngũ và quân nhân xuất ngũ, cùng những người phụ thuộc sống dựa vào hệ thống y tế quân đội./.

 
(TTXVN/Vietnam+)