Tong thong My chon quan chuc Cong hoa lam giam doc nhan su lien bang hinh anh 1Nhà Trắng tại Washington, DC., Mỹ. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Ngày 4/3, Nhà Trắng thông báo Tổng thống Mỹ Donald Trump sẽ đề cử bà Dale Cabaniss, một quan chức đảng Cộng hòa lâu năm ở Washington, làm giám đốc nhân sự liên bang.

Theo thông báo, bà Cabaniss sẽ thay thế cho ông Jeff Pon, người bị Tổng thống Trump sa thải vào tháng 10 năm ngoái sau bảy tháng đảm nhận cương vị trên do những bất đồng về quyền hạn của Văn phòng Quản lý Nhân sự (OPM).

[Ông William Barr chính thức làm tân Bộ trưởng Tư pháp của Mỹ]

Bà Cabaniss từng là chủ tịch của Cơ quan Quan hệ Lao động Liên bang dưới thời cựu Tổng thống George W. Bush và đã làm việc về các vấn đề công vụ trong 20 năm tại Ủy ban phân bổ ngân sách thượng viện và Ủy ban về các vấn đề chính phủ và an ninh nội địa.

Trong một diễn biến khác cùng ngày, trả lời kênh truyền hình Newsmax TV, Bộ trưởng Phát triển Nhà ở và Đô thị của Mỹ Ben Carson cho biết có khả năng ông sẽ rời chức vụ này vào cuối nhiệm kỳ đầu tiên của Tổng thống Donald Trump năm 2020./.

(Vietnam+)