Lãnh đạo thiểu số Thượng viện Mỹ Harry Reid (phải) trong cuộc họp báo tại thủ đô Washington, Mỹ ngày 10/11. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Nhà Trắng tối 10/11 thông báo Tổng thống Mỹ Barack Obama sẽ ký thành luật Dự luật Ủy quyền Quốc phòng (NDAA) - một dự luật về chính sách quốc phòng của nước này, bất chấp việc NDAA vẫn có những điều khoản gia hạn lệnh cấm đóng cửa nhà tù quân sự trên Vịnh Guantanamo.

Phát biểu tại một cuộc họp báo, Phát ngôn viên Nhà Trắng Josh Earnest nói rằng có quá nhiều điều khoản quan trọng trong dự luật quốc phòng này và Tổng thống Obama không thể phủ quyết như ông từng làm hồi cuối tháng trước.

Ông Earnest nêu rõ: “Tôi dự đoán Tổng thống (Obama) sẽ ký NDAA một khi văn kiện này được đệ trình lên bàn làm việc của ông.”

Thông báo này được đưa ra sau khi Thượng viện Mỹ cùng ngày thông qua NDAA với số phiếu áp đảo 91 phiếu thuận và 3 phiếu chống, qua đó cấp phép cho việc giải ngân khoản chi tiêu quốc phòng lên tới hơn 600 tỷ USD.

Kết quả này cho thấy dự luật đã nhận được sự ủng hộ mạnh mẽ của cả hai đảng Dân chủ và Cộng hòa vì trước đó NDAA cũng đã được Hạ viện Mỹ phê chuẩn hôm 5/11 vừa qua với số phiếu thuận vượt trội 370 phiếu và chỉ có 58 phiếu chống./.