Tổng thống Mỹ Donald Trump (giữa) thăm và làm việc với Trung tâm cứu trợ an toàn công ở Austin, Texas ngày 29/8 vừa qua. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Ngày 2/9, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã đến thành phố Houston của bang Texas để thăm hỏi các nạn nhân của siêu bão Harvey.

Đây là chuyến thăm thứ hai của ông Trump tới Houston, chỉ một tuần sau khi siêu bão Harvey càn quét qua thành phố này, khiến ít nhất 40 người thiệt mạng và hơn một triệu người mất nhà cửa.

Thống đốc bang Texas Greg Abbott cùng Thị trưởng thành phố Houston Sylvester Turner đã đón tiếp Tổng thống Trump cùng đoàn tùy tùng tại căn cứ quân sự Ellington Field ở phía Đông Nam thành phố Houston.

[Tổng thống Mỹ đề xuất hỗ trợ gần 8 tỷ USD tái thiết sau bão Harvey]

Tháp tùng ông Trump trong chuyến đi lần này có Đệ nhất phu nhân Melania Trump cùng một số quan chức trong nội các, bao gồm Bộ trưởng Giáo dục Betsy DeVos và Bộ trưởng Cựu chiến binh David Shulkin.

Sau khi thăm các nạn nhân của bão Harvey tại căn cứ trên, Tổng thống Trump cùng phu nhân đã đến trung tâm NRG Center ở Houston, nơi trú ẩn cho các trẻ em trong khu vực bị ảnh hưởng bởi siêu bão.

Kết thúc chuyến thăm Houston, ông Trump sẽ đến Louisiana, một tiểu bang cũng chịu nhiều thiệt hại từ bão Harvey.

Trước đó vào ngày 1/9, ông Trump đã kêu gọi Quốc hội Mỹ thông qua một gói hỗ trợ ban đầu trị giá gần 8 tỷ USD trong chương trình viện trợ liên bang nhằm đảm bảo nguồn tài chính cần thiết cho quá trình tái thiết sau bão Harvey.

Tuy nhiên, Thống đốc bang Texas Greg Abbott cho biết bang của ông có thể cần đến hơn 125 tỷ USD cho công cuộc tái thiết./.