Tổng thống Mỹ tuyên bố sẽ có cuộc gặp khác với nhà lãnh đạo Triều Tiên

Trả lời phỏng vấn kênh truyền hình Gray Television's Greta Van Susteren vào ngày 7/7, ông Trump nói: "Tôi hiểu rằng họ muốn gặp và chúng tôi sẽ chắc chắn làm điều đó."
Tổng thống Mỹ Donald Trump bắt tay nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un tại cuộc gặp thượng đỉnh ở Hà Nôi ngày 27/2/2019. (Nguồn: AFP)
Tổng thống Mỹ Donald Trump bắt tay nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un tại cuộc gặp thượng đỉnh ở Hà Nôi ngày 27/2/2019. (Nguồn: AFP)

Theo các hãng truyền thông, ngày 8/7, Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết ông sẽ tổ chức một cuộc gặp thượng đỉnh khác với nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un, bất chấp Bình Nhưỡng vẫn tuyên bố rằng họ không có ý định đàm phán với phía Mỹ.

Đài Tiếng nói Hoa Kỳ và các hãng tin khác cho biết, trả lời phỏng vấn kênh truyền hình Gray Television's Greta Van Susteren vào ngày 7/7, ông Trump nói: "Tôi hiểu rằng họ muốn gặp và chúng tôi sẽ chắc chắn làm điều đó."

[Tổng thống Mỹ từng đề nghị đưa ông Kim Jong-un từ Việt Nam về nước]

Khi được hỏi liệu cuộc gặp như vậy có hữu ích, ông Trump khẳng định: "Chắc chắn. Tôi có mối quan hệ rất tốt đẹp với ông ấy, chính vì thế nó sẽ diễn ra."

Tổng thống Trump và nhà lãnh đạo Kim Jong-un có 3 lần gặp nhau kể từ hội nghị thượng đỉnh lần đầu tiên giữa hai bên hồi tháng 6/2018, khi đó họ đã nhất trí hợp tác hướng tới phi hạt nhân hóa bán đảo Triều Tiên để đổi lấy những đảm bảo về an ninh./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục